Hội đồng Giám mục Áo nhóm khóa họp mùa thu

 

Hội đồng Giám mục Áo nhóm khóa họp mùa thuHôm 08 tháng Mười Một năm 2021, Hội đồng Giám mục Áo đã khai mạc khóa họp mùa thu, tại thủ đô Vienne, dưới quyền chủ tọa của Đức cha Chủ tịch Franz Lackner, Tổng giám mục giáo phận Salzburg.

Chiều ngày họp đầu tiên, các giám mục dâng thánh lễ tại Nhà thờ chính tòa thánh Stephano, lúc 6 giờ chiều và có giáo dân tham dự.

Trong bốn ngày họp, các giám mục dành một buổi chiều để học hỏi về đề tài: “Thần học và các phân khoa thần học”, tại Tòa Tổng giám mục Vienne, và ba ngày hôm sau, các vị di chuyển tới trung tâm huấn luyện của Phong trào Focolare để tiếp tục họp, và bàn về dự luật về an tử, làm cho chết êm dịu đang được nhà nước Áo chuẩn bị.

Ngoài ra, các giám mục Áo bàn về tiến trình Thượng Hội đồng Giám mục, với hai năm chuẩn bị, bắt đầu từ ngày 10 tháng Mười vừa qua ở Roma, và từ ngày 17 tháng Mười tại các giáo phận. Tiếp đến là tình hình Covid-19. Thứ Tư, ngày 10 tháng Mười Một, Đức Tổng giám mục Pedro Lopez Quintana, Sứ thần Tòa Thánh tại Áo sẽ đến gặp gỡ và tham dự buổi họp với các giám mục. Khóa họp sẽ kết thúc vào trưa thứ Năm, ngày 11 tháng Mười Một.

Lẽ ra trong dịp này, Hội đồng Giám mục Áo sẽ gặp Tổng thống Alexander Van der Bellen lần đầu tiên, nhưng vì một người trong các cộng sự viên của ông bị nhiễm Coronavirus, nên cuộc gặp gỡ không được tiến hành.

Giáo hội Công giáo tại Áo có gần năm triệu tín hữu trên tổng số gần chín triệu dân cư, và thuộc bảy giáo phận.

(KAP 7-11-2021)

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA