Mừng Đại Lễ Vọng Phục Sinh 2021

 

Trong niềm hân hoan của Dân Chúa mừng Chúa Phục Sinh, giáo xứ Thánh Đa Minh – Ba Chuông đã long trọng tổ chức Thánh lễ Vọng Phục Sinh vào lúc 21 giờ ngày 03 tháng 4 năm 2021. Thánh lễ do cha bề trên – chánh xứ Giuse Phạm Hưng Thịnh, OP chủ tế, quý cha tu viện Alberto đồng tế. Rất đông quý tu sĩ và cộng đoàn Dân Chúa đến dâng lễ.

Mừng Đại Lễ Vọng Phục Sinh 2021

Lễ vọng Phục Sinh là nhắc nhớ con cái Chúa biến cố Chúa Giêsu Kitô đã chết và sống lại bởi quyền năng Thiên Chúa, qua đó cũng chính là niềm hy vọng trong đời sống Kitô hữu, bởi vì sự chết không phải là chấm hết. Sự  chết chỉ là dấu mốc kết thúc cuộc sống ngắn ngủi nơi cõi tạm này và chúng ta đối diện với Thiên Chúa để trả lời những việc lành dữ mình đã làm.

Mừng Đại Lễ Vọng Phục Sinh 2021

Trong Thánh lễ cộng đoàn có cử hành nghi thức Thanh Tẩy và tuyên xưng đức tin, nhắc lại lời tuyên hứa năm nào khi ra nhập gia đình hội Thánh. Phần đông Kitô hữu được rửa tội khi còn bé, khi chưa ý thức được tâm tình được làm con Chúa, nhưng dịp này khi đã sống trưởng thành trong biết bao Hồng Ân bao la của Chúa thì tuyên xưng và đón nhận những giọt nước Thánh từ biến cố Phục Sinh của Chúa đó là một niềm tự hào thật sự.

Mừng Đại Lễ Vọng Phục Sinh 2021

Với cuộc đời của Chúa Giêsu Kitô tuy ngắn ngủi nhưng Ngài đã mang trọng trách rất lớn từ Thiên Chúa Cha, một đời chỉ đi rao giảng tin mừng và cuối cùng chết ô nhục trên Thập Giá bởi chính những con người vài hôm trước trải lá, đón rước và tung hô Ngài. Ngài chết bởi môn đệ tham vài đồng bạc mà bán Chúa, chết trong lòng vì một môn đệ kề cận bên mình tận ba lần chối Chúa. Đó là số phận Chúa Cha sắp xếp hay do lòng người quá tệ bạc với Chúa?

Mừng Đại Lễ Vọng Phục Sinh 2021

Với biến cố Phục Sinh chúng ta nhìn lại đời sống Kitô của chính mình đã sống một lòng với những gì đã tuyên hứa hay chỉ ngoài môi miệng? Hay giống một Phêrô chối Chúa khi khai lý lịch để thăng tiến công danh đã không đủ can đảm tuyên xưng mình là Kitô hữu? Hay như một Giuda vì đồng tiền bất chính mà quên mình là con Chúa?

Mừng Đại Lễ Vọng Phục Sinh 2021

Trong cuộc sống, Chúa luôn mong mỏi : “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em” nhưng lạy Chúa, chúng con chỉ biết nhận mà không biết bắt chước Chúa. Chúng con có thể khoác một chiếc áo rất đẹp là “phục vụ” nhưng tâm hồn chúng con rách nát lắm, một tâm hồn chỉ mình là số một, một tâm hồn chẳng biết “cho đi”. Chúng con hiểu rõ rằng “cho đi” không phải là vật chất, cho đi chỉ là ánh mắt, là nụ cười, là nhìn nhận những bất toàn, yếu đuối của nhau.  Và tất cả chúng con đều phải dựa vào lòng thương xót của Chúa sống mỗi ngày một nên tốt hơn, để ngày sau khi giã từ cõi tạm này chúng con được hưởng nhan Thánh Chúa, đó mới chính là sự sống đời đời của chúng con.

Maria Thu Hồng

Xem thêm hình

Video trực tuyến

 

Trả lời