Lời chúc Mùa Vọng và Giáng Sinh của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng

 

Lời chúc Mùa Vọng và Giáng Sinh của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn NăngWGPSG — Dưới đây là lời chúc mừng Mùa Vọng và Giáng Sinh của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng, được đăng trên sách Nhịp Sống Tin Mừng tháng 12-2020.

Mùa Vọng là thời gian khơi dậy niềm hy vọng trông chờ Đấng Cứu Thế. Mùa Vọng năm nay lại càng có ý nghĩa hơn khi nhân loại vẫn còn đối diện với những tác hại của nạn dịch covid-19.

Người ta đang nói tới tình trạng “bình thường mới”. So với năm 2019, tình trạng của thế giới là không bình thường; tuy nhiên, vì chưa thể đẩy lui được nạn dịch, nên phải chấp nhận nó như là chuyện bình thường để mà sống, chứ chẳng lẽ cứ cách ly bất động mãi hay sao? Bình thường nhưng lại phải luôn cảnh giác đề phòng, chứ không như thể chẳng có chuyện gì quan trọng cả…

Khi sống chung với sự dữ, người ta dễ rơi vào một trong hai thái độ: hoặc sẽ dần dần mất cảnh giác để sự dữ ngày càng lan rộng và tấn công mạnh mẽ hơn; hoặc đánh mất niềm hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Con Thiên Chúa đã giáng sinh làm người để cứu độ trần gian, đã chiến thắng tội lỗi, đau khổ và sự chết. Các Kitô hữu phải là người giữ lửa cho thế giới để thắp lên niềm hy vọng cho nhân loại. Niềm tin Kitô giáo vừa nâng cao con người khỏi ngụp lặn trong tội lỗi và dục vọng, vừa giúp họ vượt qua đau khổ với niềm hy vọng vào tương lai vĩnh cửu.

Kính chúc quí độc giả một mùa Vọng và Giáng sinh đầy tràn niềm hy vọng, bình an, tình yêu và ân sủng của Chúa Giêsu Cứu Thế.

TGM Giuse Nguyễn Năng

Nguồn: WGPSG

Trả lời