Ngày 27.8.2020: Tỉnh thức và gắn bó với Chúa

 

Tin mừng theo thánh Mát-thêu: Mt 24:42–51

“Vậy anh em hãy canh thức, vì anh em không biết ngày nào Chúa của anh em đến. Anh em hãy biết điều này: nếu chủ nhà biết vào canh nào kẻ trộm sẽ đến, hẵn ông đã thức, không để nó khoét vách nhà mình đâu. Cho nên anh em cũng vậy, anh em hãy sẵn sàng, vì chính giờ phút anh em không ngờ, thì Con Người sẽ đến.

“Vậy thì ai là người đầy tớ trung tín và khôn ngoan mà ông chủ đã đặt lên coi sóc gia nhân, để cấp phát lương thực cho họ đúng giờ đúng lúc? Phúc cho đầy tớ ấy nếu chủ về mà còn thấy anh ta đang làm như vậy.Thầy bảo thật anh em, ông sẽ đặt anh ta lên coi sóc tất cả tài sản của mình. Nhưng nếu tên đầy tớ xấu xa ấy nghĩ bụng: “Chủ ta còn lâu mới về”, thế rồi hắn bắt đầu đánh đập các đồng bạn, và chè chén vói những bọn say sưa, chủ của tên đầy tớ ấy sẽ đến vào ngày hắn không chờ, vào giờ hắn không biết, và ông sẽ loại hắn ra, bắt chung số phận với những tên đạo đức giả: ở đó, người ta sẽ phải khóc lóc nghiến răng”.

TỈNH THỨC VÀ GẮN BÓ VỚI CHÚA

Tỉnh thức là một lời mời gọi sống đức tin tích cực trong đời sống của mỗi người chúng ta. Người tỉnh thức là người khôn ngoan, luôn sẵn sàng cho cuộc gặp gỡ Chúa.

Mẹ thánh Monica đã luôn tỉnh thức và gặp gỡ Chúa ngay trong những nghịch cảnh và thử thách trong cuộc đời mình. Mẹ tỉnh thức để dõi theo người con ngỗ nghịch; tỉnh thức để cảm hóa người chồng, giúp chồng nhận biết Chúa; tỉnh thức để đáp trả thánh ý Chúa trong mọi hoàn cảnh.

Xin cho đời sống đức tin của chúng ta cũng trở nên sống động và đầy hân hoan nhờ tỉnh thức lắng nghe tiếng Chúa, nhờ gặp gỡ Chúa trong cuộc đời chúng ta.

 

 

Trả lời