Giải bóng đá mừng bổn mạng giáo xứ năm 2020

 

Hướng tới ngày mừng kính Thánh tổ phụ Đaminh – bổn mạng giáo xứ Thánh Đaminh – Ba Chuông, Hội đồng Mục vụ (HĐMV) giáo xứ đã tổ chức tuần hội thao với các hoạt động thể dục, thể thao để các hội đoàn trong giáo xứ tham gia nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết trong phục vụ cũng như sức khỏe cho mọi người.

Giải bóng đá mừng bổn mạng giáo xứ năm 2020

Giải bóng đá được khai mạc vào lúc 19h ngày 27 tháng 7 năm 2020 tại sân vận động Thăng Long với mười đội tham gia vòng đấu loại: tu viện Alberto, học viện Đaminh, sinh viên lưu xá Đaminh, đoàn Thiếu nhi Đaminh, đoàn thiếu nhi Tân Sa Châu, Sinh viên nhịp bước Đaminh, ca đoàn Thánh Linh, ca đoàn Chúa Hài Đồng, ca đoàn Giới Trẻ và ca đoàn Đaminh.

Sau vòng đấu loại bốn đội được vô vòng bán kết tranh giải nhất – nhì – ba ngày 30 tháng 7 năm 2020 là tu viện Alberto, học viện Đaminh, ca đoàn Giới Trẻ và ca đoàn Đaminh. Để cổ vũ cho các cầu thủ tranh tài quý cha, quý thầy ở học viện Đaminh cũng đã hiện diện.

Giải bóng đá mừng bổn mạng giáo xứ năm 2020

Trong bốn đội đấu bán kết thì ca đoàn Đaminh là đội trẻ nhất, kế đến là đội học viện Đaminh, các cầu thủ đội Giới Trẻ là những ca viên kỳ cựu của ca đoàn, trong đội hình cầu thủ tu viện Alberto có những lão tướng nên luật đổi người của FIFA đã không còn giá trị.

Trận đấu giữa tu viện Alberto và ca đoàn Đaminh tỷ số 4-2 nghiêng về đội tu viện. Và trận đấu giữa học viện Đaminh và ca đoàn Giới Trẻ kết thúc với tỷ số 4-2.

Giải bóng đá mừng bổn mạng giáo xứ năm 2020

Với bảng tỷ số như vậy thì học viện Đaminh và tu viện Alberto tranh giải nhất – nhì. Như cha Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín – trưởng ban tổ chức giải đã nói vui: “Trận đấu huynh đệ tương tàn” và không biết có vì lẽ “kính lão đắc thọ” không, mà tu viện Alberto nhận cúp vàng với tỷ số 2-1.
Ca đoàn Giới Trẻ và ca đoàn Đaminh tranh giải ba với một khí thế của những người trẻ nên đã có những va chạm hơi quyết liệt. Cuối cùng đội Giới Trẻ cũng giành được giải ba với tỷ số 2-0.

Giải bóng đá mừng bổn mạng giáo xứ năm 2020

Giải đấu kết thúc, những đội giành được giải đều là những đội xứng đáng. Giá trị trên hết là tinh thần qua những trận đấu như thế này kết nối thêm tinh thần phục vụ trong đời sống hằng ngày, không những cho những cầu thủ trực tiếp mà còn cả những cổ động viên.

Tạ ơn Chúa vì chung một Đấng chúng con thờ phượng, mà chúng con tụ họp cùng nhau vui vẻ, hết mình để tình bác ái chúng con bền chặt hơn.

Maria Thu Hồng

Xem thêm hình

Xem video

Trả lời