Ngày 31.7.2020: Canh tân đời sống đức tin

 

Tin mừng theo thánh Mát-thêu: Mt 13:54–58

 Người về quê, giảng dạy trong hội đường của họ, khiến họ sửng sốt và nói: “Bởi đâu ông ta được khôn ngoan và làm được những phép lạ như thế?  Ông không phải là con bác thợ mộc sao? Mẹ của ông không phải là bà Maria; anh em của ông không phải là các ông Giacôbê, Giôxép, Simon và Giuđa sao?  và chị em của ông không phải đều là bà con lối xóm vói chúng ta sao? Vậy bởi đâu ông ta được như thế?” Và họ vấp ngã vì Người. Nhưng Ðức Giêsu bảo họ: “Ngôn sứ có bị rẻ rúng, thì cũng chỉ là ở chính quê hương mình và trong gia đình mình mà thôi”. Người không làm nhiều phép lạ tại đó, vì họ không tin.

Ngày 31.7.2020: Canh tân đời sống đức tin

CANH TÂN ĐỜI SỐNG ĐỨC TIN

Ông bà ta có câu: “Gần chùa gọi bụt bằng anh”. Câu nói thật thích hợp để áp dụng cho những người cùng quê hương với Chúa Giêsu. Thật vậy, khi Đức Giêsu về giảng dạy trong hội đường tại quê hương xứ sở, những người đồng hương sửng sốt về Người. Vì quá quen thuộc, nên họ không thể chấp nhận Chúa, không nhận ra Chúa là Đấng Thiên sai.

Ngày nay, một trong những căn bệnh của đời sống đức tin là căn bệnh sống theo thói quen sinh hoạt, vì quá quen thuộc nên cũng chẳng còn cảm nhận giá trị linh thiêng của việc cử hành.

Xin Chúa canh tân đời sống đức tin của chúng ta, làm cho đức tin đó luôn mới mẻ và sống động nhờ nhận ra và gặp gỡ chính Chúa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.