Lửa Thiêng Soi Sáng Con Đường Lễ Sinh

 

(Chuyến Dã Ngoại Ban Lễ Sinh 27/07/2020 – 28/072020)

 

“Nghe vẻ nghe ve nghe hè sắp tới”.

Sáng 27/07/2020, đúng 6 giờ sáng chúng con đã khởi hành chuyến dã ngoại mong đợi hằng năm của Ban Lễ Sinh. Trước khi đi chúng con nhận được những lời cầu nguyện chúc lành từ Cha Bề Trên Chánh Xứ Giuse Phạm Hưng Thịnh, Cha Quản Đốc Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín.

Lửa Thiêng Soi Sáng Con Đường Lễ Sinh

Lửa Thiêng Soi Sáng Con Đường Lễ Sinh

Chuyến xe đã đưa chúng con đến địa điểm một cách an toàn, các em cảm thấy hào hứng ngay khi đặt chân đến khu Resort Senota. Ban lễ sinh chúng con năm nay đã có một buổi dã ngoại vô cùng tuyệt vời tại đây. Chúng con đã rất may mắn khi có được một chỗ nghỉ ngơi cùng cảnh quan thiên nhiên rất xinh đẹp tại Resort Sonata nằm trên con đường Tiến Thành, trung tâm Mũi Né – Phan Thiết.

Lửa Thiêng Soi Sáng Con Đường Lễ Sinh

Trong suốt một năm học tập, cần cù, chăm chỉ giúp lễ chúng con như được giải toả những căng thẳng mệt mỏi tại nơi đây. Thoả sức với những trò chơi vận động, sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong đội với nhau đã giúp lễ sinh chúng con gắn kết tình bạn và càng hiểu nhau hơn. Sự sáng tạo, thông minh, tài năng của các em đã thể hiện rất đáng yêu, hồn nhiên qua những màn trình diễn văn nghệ cháy hết mình trong đêm lửa trại. Các em đã bày tỏ sự phấn khởi, xen lẫn sự mong chờ và cả một tâm hồn tràn đầy nhiệt huyết là những cảm giác mà chúng con đã trải qua trong đêm lửa trại.

Lửa Thiêng Soi Sáng Con Đường Lễ Sinh

Không những thế chúng con còn được củng cố thêm kiến thức giáo lý qua trò chơi mật thư, một trò chơi nói lên tinh thần kiên trì tìm kiếm, giải mã, cộng tác của các thành viên trong nhóm, cả sự nổ lực phấn đấu không ngừng để về đích. Sự lăn xả, chơi hết mình, cùng với quyết tâm chiến thắng đã giúp đội hai với sự dẫn dắt của đội trưởng Giêrađô Lê Phước Đạt đã xuất xắc giành được chiến thắng, điều thú vị và đặc biệt hơn cả đây là đội có các em nhỏ nhiều nhất so với các đội khác, thật đúng là Thiên Chúa ban điều lành cho những ai bé nhỏ.

Lửa Thiêng Soi Sáng Con Đường Lễ Sinh

Qua chuyến đi chơi này chúng con đã có thêm những trải nghiệm rất bổ ích trong cuộc sống. Đã có những tranh cãi, những xích mích trong quá trình luyện tập nhưng điều đó lại khiến chúng con càng ngày hiểu nhau hơn. Đã biết cách làm việc nhóm có trách nhiệm hơn với việc làm của mình. Đặc biệt chuyến đi đã giúp các bạn nhỏ biết tự lập hơn khi không có ba mẹ bên cạnh trong việc giữ kỷ luật, vui chơi, cả ngủ nghỉ. Những kinh nghiệm  mà chúng con có thể tích luỹ được thật sự rất nhiều qua chuyến dã ngoại lần này.

Lửa Thiêng Soi Sáng Con Đường Lễ Sinh

Để có được một chuyến đi chơi tuyệt vời như vậy thì đã có rất nhiều sự giúp đỡ rất lớn từ rất nhiều người. Đặc biệt là Cha Linh Hướng Gioan Baotixita Lê Hoàng Huynh, Thầy Phụ Trách Lễ Sinh Giuse Lê Hoàng Nguyên , Anh Giuse Phạm Đức Chung Thảo , Chị Maria Trần Thảo Uyên và Chị Têrêsa Nguyễn Ngọc Anh Thư, cùng với quý ân nhân đã quảng đại chia sẻ nâng đỡ tinh thân, vật chất cho chúng con, đặc biệt là sự quan tâm và hỗ trợ rất nhiều từ Cha Bề Trên Chánh Xứ Giuse Phạm Hưng Thịnh. Các Ngài đã không ngại thời gian, sức khoẻ, công việc bận rộn của mình đồng hành cùng chúng con trong suốt chuyến đi nữa, luôn tận tâm chăm sóc từng miếng ăn giấc ngủ cho chúng con.

Lửa Thiêng Soi Sáng Con Đường Lễ Sinh

Vì vậy chúng con xin chân thành cám ơn sâu sắc đến quý Cha, Thầy và Anh Chị. Nguyện xin Thiên Chúa ban nhiều hồng ân xuống quý Cha, Thầy và Anh Chị được luôn sức khỏe, khôn ngoan để hướng dẫn chúng con. Chúng con xin chân thành cám ơn. Xin tạ ơn Chúa vì những ơn lành mà Chúa đã ban cho chúng con.

Maria Lưu Thụy Tuyết Ngân

Lửa Thiêng Soi Sáng Con Đường Lễ Sinh

Lửa Thiêng Soi Sáng Con Đường Lễ Sinh

Lửa Thiêng Soi Sáng Con Đường Lễ Sinh

Trả lời