Hơn 500 linh mục tham dự khóa bồi dưỡng thần học trực tuyến

 

Trong tháng Bảy này, hơn 500 linh mục tại nhiều nước đã tham dự khóa bồi dưỡng thần học trực tuyến, do Giám hạt Yauyos tại Peru tổ chức.

Hơn 500 linh mục tham dự khóa bồi dưỡng thần học trực tuyếnĐây là khóa bồi dưỡng thứ 21. Văn phòng truyền thông của giám hạt Yauyos cho biết vì đại dịch Covid-19, khóa họp năm nay được thực hiện qua mạng, và có chủ đề là: “Hiện hữu cho người khác, tâm lý nhân cách và đồng hành thiêng liêng”, do linh mục bác sĩ, giáo sư tâm lý học Wensceslao Vial, thuộc Giáo hoàng đại học Thánh Giá (Santa Cruz), ở Roma đảm trách.

Khóa học diễn ra từ ngày 14 đến 16/7, và từ 21 đến 23/7, với sự tham dự của hơn 500 linh mục từ các nước Mỹ châu Latinh và Canada. Trong khóa học, họ có thể góp ý, trao đổi và biểu lộ cảm tưởng về khóa huấn luyện về luân lý, linh đạo và tâm lý họ lãnh nhận.

Kết thúc khóa học, Đức cha Ricardo García, Giám mục Giám hạt Yauyos, đã cám ơn sự trợ giúp của giáo sư diễn giả và sự tham gia của các linh mục.

Đức cha García cũng bày tỏ với hãng tin Công giáo ACI rằng ngài hài lòng và ngạc nhiên vì sự thành công của khóa học. Các linh mục đã tham dự cùng với các giám mục bản quyền. Khóa học được coi như một phương pháp thường huấn trong kỳ đại dịch, mà nhiều giáo phận không thể tổ chức được.

Giám hạt cũng cám ơn Đại học Giáo hoàng Thánh Giá của Giám hạt tòng nhân Opus Dei, Học viện tâm lý San José ở Canete và Trung tâm nghiên cứu và truyền thông đã giúp thực hiện khóa học này.

(ACI 26-7-2020)

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trả lời