THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC NĂM 2020

 

(Ngày 26 tháng 7 năm 2020)

Xin ngự đến, lạy Thánh Thần Thiên Chúa,
đến viếng thăm và tuôn đổ ơn lành
xuống cõi lòng và tâm trí chúng con.

THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC NĂM 2020Sáng Chúa nhật ngày 26 tháng 7 năm 2020, cộng đoàn giáo xứ Thánh Đa Minh – Ba chuông vui mừng đón chào Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận Ban Mê Thuột về dâng thánh lễ và ban Bí tích Thêm sức cho 84 em thiếu nhi xứ Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể “Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa” thuộc Giáo xứ Thánh Đa Minh Ba Chuông và hai tân tòng ngoại quốc.

Trước thánh lễ, bầu không khí của giáo xứ nhộn nhịp hẳn lên, các em thiếu nhi trong trang phục Thiếu nhi Thánh Thể cùng với Cha Mẹ đỡ đầu tiến về nhà thờ với vẻ mặt vui tươi hớn hở, tề tựu đông đủ chuẩn bị hoa nến và làm dàn chào để đón chào Đức Cha Vinh Sơn.

THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC NĂM 2020

Lúc 8g35, Đức Cha Vinh Sơn đến – chào mừng Đức Cha là những tiếng vỗ tay vui mừng rộn rã của cộng đoàn cùng sự đón tiếp ân cần của Cha Giuse Bề Trên Chánh Xứ, Cha Vinh Sơn Quản Đốc Thánh đường, Cha Gioan B. phụ trách Đoàn Thiếu nhi cùng quý Cha và quý HĐMV.

Đúng 9g00 thánh lễ bắt đầu. Cùng đồng tế thánh lễ có sự hiện diện của Cha Giuse Bề Trên Chánh Xứ , quý Cha trong Tu viện Thánh Alberto, tham dự thánh lễ hôm nay rất đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ, quý phụ huynh và cha mẹ đỡ đầu.

THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC NĂM 2020

Ngỏ lời trước Thánh lễ, Đức Cha Vinh Sơn mời gọi cộng đoàn tạ ơn Thiên Chúa và đặc biệt cầu nguyện cho các em sốt sắng lãnh nhận bí tích rất quan trọng này. Bí tích Thêm Sức kết thúc giai đoạn khai tâm, trao ban cho các em Chúa Thánh Thần và bảy ơn của Ngài, giúp các em trở thành những Kitô hữu trưởng thành biết lấy đời sống làm chứng, rao giảng Tin mừng và mở lòng mình ra với tha nhân.

THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC NĂM 2020

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha nhắc lại giáo lý mà các em đã được học. Trước tâm trạng buồn sầu, chán nản của các tông đồ sau khi nghe tin Chúa Giêsu báo trước về việc Ngài sẽ bị bắt, đánh đòn và đóng đinh vào thập giá, Chúa Giêsu liền trấn an họ qua bài Tin Mừng Gioan 14,26 “Thầy sẽ xin Chúa Cha,và Người sẽ ban cho anh em một Đấng Bảo Trợ khác đến ở với anh em luôn mãi.”. Đấng Bảo Trợ chính là Chúa Thánh Thần. Chúa Thánh Thần sẽ giúp các tông nhớ lại và hiểu rõ những gì mà Chúa Giêsu đã dạy họ trước đây. Sau đó, Đức cha đã giải thích về cuộc Tử Nạn và Phục Sinh của Chúa Kitô, chính nhờ gặp Đức Kito Phục Sinh các môn đệ đã thay đổi hoàn toàn, họ vui mừng vì được thấy Chúa, họ vượt qua được sự sợ hãi bởi đã được đầy Thánh Thần …

THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC NĂM 2020

Kết thúc bài giảng Đức Cha nhắn nhủ: “hôm nay, Cha với tư cách là người kế vị các thánh Tông đồ sẽ đặt tay trên chúng con để cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần xuống trên chúng con qua bảy ơn Chúa Thánh Thần, trong bảy ơn Chúa Thánh Thần – Ơn Hiểu Biết giúp chúng con nhớ lại lời của Chúa Giêsu, hiểu lời của Ngài và trong cuộc sống hiện tại chúng con phải sống như thế nào vừa đẹp lòng Chúa vừa thể hiện đời sống đức tin của mình. Cha cầu chúc chúng con luôn sống hạnh phúc như người con cái Chúa và biết để Chúa Thánh Thần soi sáng lý trí và trí khôn của chúng con và chúng con biết cam đảm lựa chọn điều Chúa Thánh Thần gợi ý chứ không phải là điều cá nhân và cái tôi của chúng con ham muốn. Nếu chúng con biết sống theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần  chúng con sẽ là những con người đầy Thánh Thần và Cha tin chắc chúng con sống hạnh phúc và trở nên Kitô hữu gương mẫu trong xã hội hôm nay nữa”.

THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC NĂM 2020

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Đaminh, chủ tịch HĐMV thay mặt giáo xứ tri ân Đức Cha, Cha Bề Trên Chánh Xứ, Cha Quản Đốc, Cha Phụ Trách, quý Cha đồng tế cùng toàn thể quý ân nhân và cộng đoàn dân Chúa.

Sau thánh lễ, Đức cha Vinh Sơn và quý cha đồng tế chụp hình lưu niệm cùng các em đã được lãnh nhận bí tích Thêm sức.

THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC NĂM 2020

Thánh lễ khép lại nhưng đã mở ra một sức sống mới, một tương lai mới, một cách sống đạo mới, một niềm vui mới và một đức tin kiên cường hơn. Lạy Chúa, xin ban xuống trên chúng con Thần Trí tác tạo của Chúa. Người đổi mới tâm can, đổi mới muôn lòng.

Lãnh nhận dồi dào ơn Chúa Thánh Thần, các em sẽ trở thành những con người trưởng thành trong đức tin, lãnh nhận nhiệm vụ trở thành chiến sĩ, sứ giả loan báo Tin Mừng của Chúa Kitô. Chúng ta cùng cầu xin Chúa, như xưa đã tuôn đổ ơn Thánh Thần trên các tông đồ trong ngày lễ Hiện Xuống thế nào, thì nay qua nghi thức đặt tay cầu nguyện và xức Dầu Thánh, xin Chúa Thánh Thần cũng dùng chính ngọn lửa ấy mà đổ tràn Bảy hồng ân của Ngài xuống trên các em như vậy. Xin Chúa Thánh Thần luôn tác động và thánh hóa các em để trong môi trường gia đình, Giáo xứ, học đường và xã hội các em mãi là những chứng nhân sống động cho tình yêu Thiên Chúa giữa mọi người.

THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC NĂM 2020

Lạy Chúa, xin Ngài cũng ban Chúa Thánh Thần cho Giáo hội và cho mỗi người chúng con để mọi thành phần trong Giáo hội sống hiệp thông liên kết với nhau tiếp tục làm chứng cho Chúa Kitô Phục Sinh. Và cũng nguyện xin Chúa Thánh Thần ngự đến tâm hồn mỗi người và nơi giáo xứ chúng con, để chúng con luôn được đổi mới trong cách nghĩ, cách sống, hầu chúng con trở thành nhân chứng cho Chúa Kitô, làm gương sáng cho mọi người chung quanh nhất là những người chưa biết Chúa để có thật nhiều linh hồn tìm và gặp gỡ được Chúa qua chúng con.

Maria PTH – Ban Truyền Thông

THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC NĂM 2020

Xem video trực tiếp

Xem thêm hình ảnh

Trả lời