Ngày 06.7.2020: Đức tin và cuộc sống

Tin mừng theo thánh Mát-thêu: Mt 9:18–26

Người còn đang nói với họ như thế, thì kìa, một kỳ mục đến gần bái lạy Người và nói: “Con gái tôi vừa mới chết. Nhưng xin Ngài đến đặt tay lên cháu, là nó sẽ sống”. Ðức Giêsu đứng dậy đi theo ông ấy, và các môn đệ cũng đi với Người.

Và kìa, một người đàn bà bị băng huyết đã mười hai năm tiến đến phía sau Người và sờ vào tua áo của Người,  vì bà nghĩ bụng: “Tôi chỉ cần sờ được vào áo của Người thôi là sẽ được cứu!”  Ðức Giêsu quay lại thấy bà thì nói: “Này con, cứ yên tâm, lòng tin của con đã cứu chữa con”. Và ngay từ giờ ấy, bà được cứu chữa.

Ðức Giêsu đến nhà viên kỳ mục; thấy phường kèn và đám đông xôn xao, Người nói: “Lui ra! Con bé có chết đâu, nó ngủ đấy!” Nhưng họ chế nhạo Người. Khi đám đông bị đuổi ra rồi, thì Người đi vào, cầm lấy tay con bé, nó liền chỗi dậy. Và tin ấy đồn ra khắp cả vùng.

ĐỨC TIN VÀ CUỘC SỐNG

Đức tin của người phụ nữ trong Tin mừng hôm nay thật mạnh mẽ. Chính đức tin đã cứu chị khỏi căn bệnh đã làm chị khốn khổ suốt mười hai năm. Chính chị đã dạy mỗi chúng ta hôm nay một bài học sống đức tin cách cụ thể, mạnh mẽ, sống động.

Biết bao người nói rằng mình có đức tin, nhưng đức tin ấy chỉ có trong sổ rửa tội, còn trong cuộc sống thường ngày, nhất là những khi gặp thử thách, đức tin vắng bóng.

Xin Chúa thêm đức tin cho chúng con, và chữa lành những thương tích tâm hồn và thể xác của chúng con nữa. Lạy Chúa Giêsu, con tín thác nơi Chúa. Amen

 

 

Trả lời