Ngày 05.7.2020: Chúa luôn ở bên để nâng đỡ chúng ta

 

Tin Mừng theo thánh Mát-thêu: Mt 11:25–30

Vào lúc ấy, Ðức Giêsu cất tiếng nói: “Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn. Vâng, lạy Cha, vì đó là điều đẹp ý Cha.

“Cha tôi đã giao phó mọi sự cho tôi. Và không ai biết Người Con, trừ Chúa Cha; cũng như không biết Chúa Cha, trừ Người Con và kẻ mà Người Con muốn mặc khải cho.

“Tất cả những ai đang vất vả mang gáng nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng”.

CHÚA LUÔN Ở BÊN DỂ NÂNG ĐỠ CHÚNG TA

Linh đạo Kitô giáo là linh đạo của những kẻ nghèo, những kẻ vất vả mang gánh nặng nề, những kẻ cần sự đỡ nâng, cần tình yêu thương của Chúa. Thật ra, sinh vào cuộc đời này, ai trong chúng ta cũng cảm thấy nỗi vất vả phận người: không vất vả lam lũ kiếm miếng cơm manh áo, thì cũng gian nan lao tâm khổ tứ; không gánh nặng khốn khổ phần xác, thì cũng mang vác khốn khó tinh thần… Ai ai cũng cần được Chúa đỡ nâng. Có điều, ta có muốn mở lòng để đón tiếp Chúa hay không, ta có muốn để Chúa ghé vai gánh vác cuộc đời ta hay ta lại tự loay hoay xoay sở đời mình…

Xin cho mỗi chúng ta đón nhận được lòng chạnh thương của Chúa, nhất là khi chúng ta gặp thử thách gian nan. Đừng quên Chúa luôn ở bên ta để nâng đỡ: “Tất cả những ai đang vất vả mang gáng nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng”.

Trả lời