34 linh mục tại Mêhicô chết vì coronavirus

 

34 linh mục tại Mêhicô chết vì coronavirusCho đến nay, đã có 34 linh mục tại Mêhicô, chết vì coronavirus, trong số các nạn nhân đó, có một linh mục 39 tuổi.

Theo phúc trình thứ tư, công bố hôm 30/6/2020 vừa qua, do Trung tâm thông tin Công giáo, phân tích chi tiết những gì xảy ra trong hai tuần sau của tháng Sáu vừa qua, trong thời gian đó, có 10 linh mục và một phó tế vĩnh viễn chết vì coronavirus. Nếu cộng cả con số trước đây, thì tại Mêhicô có 34 linh mục, 5 phó tế và 2 nữ tu chết vì đại dịch. Trong số các linh mục nạn nhân, có cha Víctor Ramírez Aguilar, thuộc Hội Thừa sai phục vụ Lời Chúa, qua đời mới 39 tuổi. Cha đã phục vụ tại Tổng giáo phận Morelia.

Trong số các giáo sĩ thuộc Vương cung thánh đường Đức Mẹ Guadalupe, gần thủ đô Mêhicô, linh mục đầu tiên chết vì virus là cha Francisco Javier Arteaga Gutiérrez, 59 tuổi, nhập tịch giáo phận Tacámbaro, và làm tuyên úy ca đoàn đền thánh Đức Mẹ. Tại Trung Tâm Thánh Mẫu rộng lớn này, có tám người bị lây coronavirus bên trong thánh đường.

Ba giáo phận có đông giáo sĩ tử vong vì đại dịch là Tổng giáo phận Puebla, với chín linh mục thiệt mạng, tiếp đến là giáo phận Nezahualcóyotl với bốn linh mục chết và sau cùng là giáo phận Iztapalapa có ba linh mục nạn nhân.

(Sir 1/7/2020)

G. Trần Đức Anh, O.P.

 

Trả lời