Bào huynh của Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI qua đời

 

Bào huynh của Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI qua đờiAnh ruột của Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI, Đức ông Georg Ratzinger, đã qua đời hôm 01/7/2020, hưởng thọ 96 tuổi.

Trang mạng của Hội đồng Giám mục Đức, trích thuật nguồn tin của Giáo phận Regensburg sở tại, đưa tin trên đây, nhưng người ta chưa biết rõ chi tiết và bối cảnh.

Cách đây hai tuần, ngày 18/6, Đức Biển Đức XVI đã bất ngờ đến thăm anh lần chót, trong năm ngày và hai anh em đã giã từ nhau.

Đức ông Ratzinger sinh năm 1924, gần thị trấn Altoetting, hơn em mình ba tuổi. Năm 1951, hai anh em cùng thụ phong linh mục tại Freising, do Đức Hồng y Michael von Faulhaber, và thuộc tổng giáo phận Munich. Cha Georg Ratzinger học thánh nhạc tại trường cao đẳng ở Munich, rồi làm giám đốc ca đoàn ở làng Traunstein, trước khi được chọn làm giám đốc ca đoàn thiếu nhi của nhà thờ chính tòa giáo phận Regensburg, từ năm 1964 cho đến khi về hưu năm 1994. Dưới thời của ngài, có kỷ niệm 1.000 năm ca đoàn nổi tiếng này. Tổng cộng, Đức ông đã điều khiển hơn 1.000 buổi hòa nhạc của ca đoàn trong các cuộc lưu diễn tại quốc nội và hải ngoại. Đức ông Ratzinger cũng đã sáng tác một bộ lễ, với tựa đề tiếng Ý là “L’Anno Santo”, nhân dịp Năm Thánh 2000.

Hai anh em Ratzinger dự tính sẽ qua giai đoạn cuối đời chung với nhau ở Regensburg, và sẽ được an táng trong ngôi mộ gia đình, với song thân và chị cả Maria, ở nghĩa trang Ziegetsdorf, nhưng kế hoạch này không tiến hành được.

(Katholisch.de, KNA 1-7-2020)

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trả lời