Hội Các Bà Mẹ Công Giáo: Thắm tình yêu thương

 

Cảm nghĩ về chuyến bác ái đến thăm và tặng quà cho các gia đình khó khăn tại Giáo Xứ Cao Xá – Tây Ninh của Hội CBMCG GX Đa Minh – Ba Chuông … Vào ngày thứ hai 15/06/2020.

Buổi sáng , với không khí trong lành, thoáng mát. Hội chúng tôi bắt đầu lên đường sau lời chúc bình an và lời cầu nguyện của Cha Linh hướng dâng trong Thánh lễ 5g45 trong Thánh Đường.

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo: Thắm tình yêu thương

Xe lăn bánh trong tiếng đùa vui và háo hức của các chị em hội viên. Cười vui nhưng chúng tôi cũng không quên cùng nhau dâng lời kinh, tiếng hát Dâng lên cho Chúa và Mẹ những tâm tình tri ân… Tạ ơn Chúa đã thương mến giúp cho Hội có chuyến đi này.

Gần 5 năm xa cách không cùng sinh hoạt Hội, nay tôi về thăm góp mặt trong các chuyến đi của Hội, tôi đã cảm nhận được sự phát triển và thăng hoa của Hội. Các chị em cùng phục vụ trong yêu thương và chia sẻ… A… đến rồi … Cha Phêrô Chánh Xứ Cao Xá, đón đoàn với nụ cười hiền hòa, Cha con cùng nhau đọc kinh và chụp hình kỷ niệm dưới chân Đài Đức Mẹ.

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo: Thắm tình yêu thương Hội Các Bà Mẹ Công Giáo: Thắm tình yêu thương

Mặt trời đang dần lên cao, nắng nóng nhưng chúng tôi cũng nhận thấy, từ xa xa những bước chân đi chập choạng của các Cụ già, các Ông Bà da nhăn nheo, đen nhẻm và khắc khổ đang đi dần đến nơi tập trung nhận quà.

Phía trong là các bàn để ngập các thứ : Gạo, Mì tôm, dầu ăn, bột ngọt và đường… chúng tôi vội vàng vào sắp xếp và chia nhau đứng vào các bàn ấy để phát quà theo dây chuyền.

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo: Thắm tình yêu thương Hội Các Bà Mẹ Công Giáo: Thắm tình yêu thương

Cha Xứ cũng có đôi lời cám ơn đến đoàn bác ái…. Giờ đây, chúng tôi cảm thấy mình đã đến đúng địa chỉ, họ là những người khó khăn, thiếu thốn… có đạo, không có đạo… không sao cả…! Nơi đây chỉ có tấm lòng bác ái và yêu thương, không phân biệt lương giáo. Những người bán vé số, những người già neo đơn, những người bất hạnh. Họ đến bằng xe lăn, xe lắc, bằng những bước chân khập khiễng, tật nguyền. Qùa vơi dần, với 300 phần… chúng tôi vẫn cảm thấy còn ít so với những khó khăn, khổ sở của người nghèo nơi đây.

Sau bữa cơm trưa của nhà xứ chiêu đãi, chúng tôi tiếp tục theo chân các chị trong Hội bác ái Giáo Xứ, đến thăm và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt: Có nhà một Mẹ già trên 90 sống cùng người con tâm thần… Có nhà Mẹ già mù lòa, con trai ngơ ngơ, ngẩn ngẩn… nhà họ có đó, nhưng quá cũ, siêu vẹo, trống hoác. Có nhà Mẹ đau yếu, con thất nghiệp, cháu chắt ốm đau, suy dinh dưỡng…, 6 , 7 người sống chung một gian nhà rách nát, mái hở, nền đất hôi hám và rất bề bộn chật hẹp… Xin dâng lên Chúa và Mẹ Maria  những hoàn cảnh đầy bất hạnh này… và xin Chúa giúp cho họ có thêm nhiều sự giúp đỡ hơn nữa…!

Hội Các Bà Mẹ Công Giáo: Thắm tình yêu thương

Nắng đã dịu, ngày đã gần hết và Hội cũng đã hoàn tất công tác bác ái… Chúng tôi được Cha Phó ban phép lành và chúc đoàn về bình an. Chào tạm biệt nhé…! Giáo Xứ Cao Xá thân thương.

Trời bắt đầu đổ mưa khi xe chúng tôi rời đi… mưa hồng ân như lời bài hát Bao La tình Chúa mà chúng tôi cùng cất lên sau những chia sẻ của các chị em trên xe. Cần lắm, rất cần thêm những tấm lòng nhân ái, sẻ chia… những bàn tay, tấm lòng yêu thương đóng góp… và cùng đồng hành với Hội, và để chị em chúng tôi lại được mơ về những chuyến đi sắp tới đầy ý nghĩa, đượm thắm tình người.

Maria Vũ Thị Thúy

                                            Hội Các Bà Mẹ Công Giáo: Thắm tình yêu thương

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.