Đức Thánh cha kêu gọi đọc Kinh Mân côi và cử hành sáng kiến “24 Giờ cho Chúa”

 

Đức Thánh cha kêu gọi đọc Kinh Mân côi và cử hành sáng kiến “24 Giờ cho Chúa”Trong buổi tiếp kiến chung sáng ngày 18/3/2020 vừa qua, được truyền qua Internet và truyền hình, Đức Thánh cha Phanxicô mời gọi các tín hữu Kitô Italia đọc Kinh Mân côi và ngài cũng cổ võ các tín hữu trên thế giới cử hành sáng kiến “24 giờ cho Chúa”.

Trong lời kêu gọi thứ nhất, Đức Thánh cha nói: “Tôi kêu gọi các giám mục Italia, trong lúc khẩn trương về y tế hiện nay, hãy cổ võ một buổi cầu nguyện cho toàn đất nước. Mỗi gia đình, mỗi tín hữu, mỗi cộng đoàn dòng tu: tất cả đều hiệp ý với nhau ngày mai, 19/3 vào lúc 9 giờ tối để đọc Kinh Mân côi, suy niệm các Mầu nhiệm Sự Sáng, trước tôn nhan rạng ngời và hiển dung của Chúa Kitô, trước Trái Tim của Ngài mà Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa dẫn đưa chúng ta đến cùng Chúa, Mẹ là sức khỏe của các bệnh nhân mà chúng ta khẩn cầu qua Kinh Mân côi, dưới cái nhìn yêu thương của thánh Giuse, Người giữ gìn Thánh gia và các gia đình của chúng ta.

Trong lời kêu gọi thứ hai, Đức Thánh cha nói rằng: Thứ Sáu và thứ Bẩy tới đây, 20 và 21/3, sẽ diễn ra sáng kiến “24 giờ cho Chúa”. Đó là một sinh hoạt quan trọng trong Mùa chay để cầu nguyện và lãnh nhận bí tích hòa giải.

Rất tiếc là ở Roma, Italia và các nước khác, sáng kiến này không thể diễn ra theo những hình thức thông thường, vì tình trạng khẩn trương do dịch Coronavirus. Nhưng tại tất cả các nơi khác trên thế giới, truyền thống tốt đẹp này nên được tiến hành. Tôi khuyến khích các tín hữu hãy chân thành đón nhận lòng thương xót của Thiên Chúa, qua việc xưng tội và đặc biệt cầu nguyện cho những người đang bị thử thách vì đại dịch.

Nơi nào không thể cử hành “24 giờ cho Chúa”, tôi chắc chắn chúng ta có thể sống thời điểm thống hối này qua kinh nguyện riêng.

(Sala Stampa 18-3-2020)

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trả lời