Chiếc Cầu Thang Của Thánh Giuse ?

CHIẾC CẦU THANG KỲ DIỆU
Một phép lạ của Thánh Giuse ?
 
 

Chiếc Cầu Thang Của Thánh Giuse ?Tại thành phố Santa Fe, bang Mexico, Hoa kỳ, một bí mật đã xảy ra hơn 130 năm, thu hút khoảng 250 ngàn du khách mỗi năm. Nơi đó là: Nhà Nguyện LORETTO.

Điểm độc đáo của Nhà Nguyện này là nơi được cho là đã xảy ra phép lạ với chiếc cầu thang.

Nhà Nguyện được xây vào khoảng thế kỷ thứ 19. Khi hoàn thành, các nữ tu phát hiện thấy họ đã quên không làm cầu thang để đi lên sàn hát của Nhà nguyện. Họ làm Tuần Cửu Nhật để cầu xin Thánh Giuse Thợ để Ngài giúp đỡ.

Vào ngày cuối cùng của Tuần Cửu Nhật, một người lạ mặt gõ cửa và tự xưng là một thợ mộc, muốn giúp các nữ tu làm cái cầu thang. Ông ta đã một mình làm xong cái cầu thang hình xoắn ốc, và nó đã trở thành một kiệt tác của nghề thợ mộc.

Không ai hiểu được làm thế nào cây cầu thang có thể đứng vững được, vì nó không có cột trụ trung tâm để đỡ sức nặng của loại cầu thang này.

Làm xong, ông thợ mộc ấy lặng lẽ biến mất mà không hề đòi thù lao. Ông đã hoàn tất cầu thang mà không sử dụng một keo dán hay một cây đinh nào.

Trong khắp cả thành phố Santa Fé, người ta cho rằng người thợ mộc ấy chính là Thánh Giuse… đã được Chúa Giêsu gởi đến để đáp lại lời nguyện xin của các nữ tu. Từ ngày ấy, chiếc cầu thang được coi là một Phép Lạ, và trở thành địa điểm hành hương.

Người đại diện ở Nhà Nguyện nói rằng có 3 điều bí ẩn ở đây:

Thứ nhất là: Cho đến nay vẫn chưa ai biết được tên tuổi của người thợ mộc ấy.

Thứ hai là: Mọi kiến trúc sư, kỹ sư và khoa học gia đều nói rằng không thể hiểu được làm thế nào chiếc cầu thang có thể đứng vững mà không có điểm tựa ở trung tâm (như thường thấy ỏ các cầu thang loại xoắn ốc này).

Thứ ba là: Gỗ làm cầu thang lấy từ đâu ? Họ đã kiểm tra và phát hiện rằng gỗ được sử dụng làm cầu thang không hề có trong toàn vùng ấy.

Thêm một chi tiết làm tăng niềm tin vào Phép Lạ là: Cầu thang có 33 bậc, là tuổi của Chúa Giêsu Kitô ở trần gian.

 

Nhà Nguyện LORETTO,
207 Old Santa Fe Trail, Santa Fe,
NM. 87501. Điện thoại: 505-982-0092

 

Trả lời