Slides: Chết dần chết mòn …

Sẽ chết dần chết mòn… Ai không hề du lịch, không thích đọc sách, không biết nghe nhạc, kẻ hay bất mãn với chính mình. Sẽ chết dần chết mòn… Ai có lòng tự ái quá cao, từ chối sự giúp đỡ của mọi người. Đừng từ chối hạnh phúc. Người thực sự thành công là kẻ biết vui sống, luôn mỉm cười, và dồi dào tình thương.

Xem thêm

Slides: Bài học về lòng trung thực

Người trung thực trước mắt có vẻ thiệt thòi nhưng họ nhận được điều lớn hơn nhiều, đó là sự tin tưởng của mọi người. Chúa Giêsu dạy “Con đong bằng đấu nào, thì Thiên Chúa cũng sẽ đong đấu ấy cho con và còn cho con hơn nữa”. Sống trung thực giúp cho tâm hồn ta luôn bình an, con người sẽ đến với nhau bằng một tình yêu chân thành, vô vị lợi,…

Xem thêm

Slides : Phi Châu Huyền Bí

Phi châu là vườn địa đàng của nhân loại, nhưng là vườn địa đàng khổ nạn, với mấy cái nhất. Mắn đẻ nhất, thiếu ăn nhất, nhiều bệnh HIV/AIDS nhất, chết vi bị muỗi cắn nhất, chiến tranh nhân danh màu da và bộ tộc nhất, mắc nợ nhiều nhất !

 

 

Xem thêm

Slides: Cha Tôi

Mừng Ngày Của Cha. Người cha dưới mắt con cái thay đổi tùy theo tuổi. Nói chung thường theo quá trình sau : Bố là thần tượng, rồi … bố cũng bình thường, bố hơi cổ hủ lỗi thời. Chỉ khi con cái đã thành người lớn, mới nhận ra cha mình tuyệt vời. Hay nói theo một thành ngữ quen thuộc, chỉ khi “sinh con mới biết lòng cha mẹ”

Xem thêm

Slides: Câu chuyện về tình bạn

“Khi một người bạn làm ta đau, hãy viết lên cát để ngọn gió của sự tha thứ thổi qua mang nó đi cùng. Còn khi bạn làm cho ta một điều tốt, hãy khắc nó lên đá để nó bền vững dài lâu”. Nghe thế, người này liền ôm chầm lấy bạn mình, và hai người trở thành đôi bạn thân thiết lâu dài. Đúng là một bài học đặc biệt cho tình bạn : Có những điều nên nhớ mãi và có những điều cần phải biết quên đi.

Xem thêm

Slides : Yêu thương hay sử dụng

Cơn giận và Tình yêu không bao giờ có giới hạn; nên xin hãy chọn Tình Yêu, để cho cuộc sống tươi đẹp và đáng yêu. Và xin hãy nhớ điều này : Đồ vật thì để sử dụng, còn con người thì để yêu thương. Thế giới ngày nay thường cư xử ngược lại : con người thì để sử dụng, còn đồ vật thì để yêu thương.

Xem thêm

Slides: Gieo Gì Hôm Nay ?

Nếu bạn gieo thành thật bạn sẽ gặt lòng tin. Nếu bạn gieo lòng tốt bạn sẽ gặt thân thiện. Nếu bạn gieo khiêm tốn bạn sẽ gặt cao thượng. Nếu bạn gieo niềm tin bạn sẽ gặt phép màu. Hãy cẩn thận : những gì bạn gieo hôm nay, sẽ quyết định những gì bạn gặt vào ngày mai.

Xem thêm

Slides: Kinh cầu Thánh Cả Giuse

Lạy Đức Chúa Trời là Đấng thượng trí vô cùng đã định liệu một việc cả thể quá, lưỡi chúng con nói ra chẳng được, là đã thương chọn ông thánh Giuse cho được làm bạn cùng Rất Thánh Đức Mẹ Chúa Con, thì chúng con xin Chúa con ban cho chúng con là kẻ kính nhận ông thánh Giuse là quan thầy chúng con ở thế gian này

Xem thêm

Chiếc Cầu Thang Của Thánh Giuse ?

Chiếc cầu thang ở Nhà Nguyện Loretto có 3 điều bí ẩn : Đến nay vẫn chưa ai biết được tên tuổi người thợ mộc; Không thể giải thích được làm thế nào chiếc cầu thang có thể đứng vững mà không có điểm tựa ở trung tâm; Gỗ làm cầu thang không hề có trong toàn vùng ấy. Người ta cho rằng người thợ mộc ấy chính là Thánh Giuse…

Xem thêm

Tình Yêu – Ngày Valentine

Tình Yêu đồng nghĩa với tin tưởng. Bạn hoàn toàn an tâm và bình tĩnh trước mọi dư luận, và không có gì khiến bạn thấy bị đe dọa. Người yêu của bạn cũng cảm thấy mình được bạn tin tưởng, và cố gắng chứng tỏ xứng đáng với sự tin cậy ấy.

Xem thêm

Ngày Tình yêu Valentine

Tình yêu giống như dòng suối mùa xuân. Càng chảy xa và càng dài bao nhiêu, dòng suối ấy càng trở nên mạnh mẽ, sâu thẳm và trong sạch hơn bấy nhiêu… Tình yêu chính là giai điệu đẹp nhất của cuộc đời. Cuộc sống mà thiếu tình yêu, thì không phải là sống mà chỉ là tồn tại.

Xem thêm