Slides: Chết dần chết mòn …

Sẽ chết dần chết mòn… Ai không hề du lịch, không thích đọc sách, không biết nghe nhạc, kẻ hay bất mãn với chính mình. Sẽ chết dần chết mòn… Ai có lòng tự ái quá cao, từ chối sự giúp đỡ của mọi người. Đừng từ chối hạnh phúc. Người thực sự thành công là kẻ biết vui sống, luôn mỉm cười, và dồi dào tình thương.

Slides: Bài học về lòng trung thực

Người trung thực trước mắt có vẻ thiệt thòi nhưng họ nhận được điều lớn hơn nhiều, đó là sự tin tưởng của mọi người. Chúa Giêsu dạy “Con đong bằng đấu nào, thì Thiên Chúa cũng sẽ đong đấu ấy cho con và còn cho con hơn nữa”. Sống trung thực giúp cho tâm hồn ta luôn bình an, con người sẽ đến với nhau bằng một tình yêu chân thành, vô vị lợi,…

Slides: Cha Tôi

Mừng Ngày Của Cha. Người cha dưới mắt con cái thay đổi tùy theo tuổi. Nói chung thường theo quá trình sau : Bố là thần tượng, rồi … bố cũng bình thường, bố hơi cổ hủ lỗi thời. Chỉ khi con cái đã thành người lớn, mới nhận ra cha mình tuyệt vời. Hay nói theo một thành ngữ quen thuộc, chỉ khi “sinh con mới biết lòng cha mẹ”

Slides: Câu chuyện về tình bạn

“Khi một người bạn làm ta đau, hãy viết lên cát để ngọn gió của sự tha thứ thổi qua mang nó đi cùng. Còn khi bạn làm cho ta một điều tốt, hãy khắc nó lên đá để nó bền vững dài lâu”. Nghe thế, người này liền ôm chầm lấy bạn mình, và hai người trở thành đôi bạn thân thiết lâu dài. Đúng là một bài học đặc biệt cho tình bạn : Có những điều nên nhớ mãi và có những điều cần phải biết quên đi.