Clips: Thăm nhà thánh Martin tại Lima – Pê-ru

 

Clips: Thăm nhà thánh Martin tại Lima – Pê-ru

Ngày 03.11.2012

 

Clips: Thăm nhà thánh Martin tại Lima - Pê-ruTrong chương trình Đại hội Tu huynh Đaminh thế giới, sáng ngày 03.11.2012, các nghị huynh đi thăm ngôi nhà của thánh Martin. Chính nơi đây, ngài đã chào đời và sống những năm tháng đầu tiên của cuộc đời.

Để thuận tiện cho việc đón tiếp và hướng dẫn, Ban điều hành trung tâm hành hương đã đề nghị phái đoàn nghị huynh chia ra nhiều nhóm nhỏ, theo từng ngôn ngữ: nhóm nói tiếng Anh, nhóm nói tiếng Pháp và nhóm nói tiếng Tây Ban Nha.

Tới nơi, đoàn đã rất ngạc nhiên vì số lượng người hiện diện. Có rất đông các cụ già neo đơn đến để nhận phần ăn được mang tên “Bữa ăn của thánh Martin”; và số người hành hương về thăm ngôi nhà này cũng rất nhiều. Họ đến từ nhiều quốc gia. Họ đến để thăm ngôi nhà mà một con người đã được sinh ra và đã sống, một con người mà họ đã ngưỡng mộ từ lâu, một con người mà họ có thể tin tưởng để chia sẻ và nguyện cầu.

Qua lời hướng dẫn của hướng dẫn viên du lịch và trao đổi với cô giáo nơi đây, chúng tôi biết được, đã từ lâu, ngôi nhà này trở thành địa điểm của tình thương, của tình bác ái. Cứ ngày 03.11, các cụ già neo đơn lại tới đây để đón nhận phần ăn miễn phí.

Cũng tại ngôi nhà này, các tu sĩ Đaminh Pê-ru đã tổ chức các lớp dạy nghề tình thương cho mọi người, đặc biệt các em có hoàn cảnh khó khăn. Có các nghề: Nấu ăn, may, thêu…

Xin giới thiệu với cộng đoàn clips hình ảnh ghi được trong dịp đặc biệt này. Clips do thầy Phi Khanh, Op thực hiện:

[youtube]wjiUIMC52_c[/youtube]

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời