Mừng bổn mạng các em Lễ Sinh 2019

 

Hoà chung niềm vui với Giáo hội Hoàn vũ, hôm 29/09/2019, giáo xứ thánh Đa Minh – Ba Chuông đã cử hành các thánh lễ kính các vị Tổng Lãnh Thiên Thần; trong đó vào thánh lễ lúc 17h30, giáo xứ dâng thánh lễ cầu nguyện và mừng bổn mạng Ban Lễ Sinh.

Mừng bổn mạng các em Lễ Sinh 2019

Thánh lễ theo phụng vụ Chúa nhật XXVI thường niên C, do cha Bề trên Chính xứ Tôma Aq. Nguyễn Trường Tam, O.P. chủ tế, đồng tế có cha tân Linh hướng Đa Minh Lê Đức Thiện, O.P. và cha GB. Lê Hoàng Huynh, O.P. cùng sự tham dự của các bậc Phụ huynh và cộng đoàn Dân Chúa.

Mừng bổn mạng các em Lễ Sinh 2019

Trước lễ, các em Lễ sinh trong áo giúp lễ trắng tươm tất, xếp hàng ở khuôn viên nhà thờ để rước quý cha đồng tế lên cung thánh. Đoàn rước tựa như các Thiên Thần đang hầu cận bên Chúa, mà Kinh Thánh diễn tả “Các thiên thần của Thiên Chúa lên lên xuống xuống trên Con Người” (Ga 1, 47-51).

Mừng bổn mạng các em Lễ Sinh 2019

Trong lời nói đầu lễ, dựa vào Phụng vụ Lời Chúa hôm ấy, cha Chính xứ mời gọi cộng đoàn bước theo tinh thần khó nghèo của Tin Mừng. Cha cũng chúc mừng Ban Lễ Sinh nhận thánh Tổng lãnh Thiên Thần Micae làm bổn mạng và cầu chúc các em luôn giúp lễ sốt sắng như các Thiên Thần cạnh toà Chúa.

Mừng bổn mạng các em Lễ Sinh 2019

Triển khai lời mở đầu Thánh lễ, trong bài giảng, cha Chính xứ giải thích tinh thần khó nghèo trong Tin Mừng không phải muốn người tín hữu không được giàu, phải nghèo đi, nhưng tinh thần khó nghèo của Tin Mừng là tuyệt đối phó thác vào Chúa, chứ không vào tiền bạc của cải. Đồng thời, sẵn sàng chia sẻ điều mình đang có cho những người xung quanh, nhất là những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn. Vì tình trạng hoả ngục chính là khi chúng ta vắng bóng Thiên Chúa.

Mừng bổn mạng các em Lễ Sinh 2019Gần cuối bài giảng, cha nhắc cộng đoàn nhớ về danh hiệu của Tam vị Tổng Lãnh Thiên Thần, trong đó có Tổng lãnh Thiên Thần Micae, tên Ngài có nghĩa là “Ai bằng Thiên Chúa”, bổn mạng các em Lễ Sinh. Tuy Thiên Thần là loài thụ tạo quyền năng và hiểu biết hơn chúng ta, nhưng cha mong muốn các em Lễ sinh trở nên những Thiên Thần tốt lành, giúp cộng đoàn tham dự Thánh lễ thêm sốt sắng và các em sống bác ái yêu thương.

Thánh lễ được cử hành trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng của cộng đoàn Phụng vụ. Cuối lễ, một anh đại diện dâng lời cảm ơn quý cha, quý thầy và cộng đoàn đã yêu thương cầu nguyện và đồng hành với Ban Lễ Sinh trong suốt năm qua.

Đáp lời, cha Chính xứ thay mặt cộng đoàn cảm ơn các em Lễ Sinh và đặc biệt các bậc Phụ huynh là những người đã giúp các em hằng ngày đến nhà thờ giúp lễ. Cha chỉ mong các em mỗi ngày luyện tập những thói quen tốt trong phòng Thánh và trong Phụng vụ. Ngoài ra, các em hãy sống vui tươi và đơn thành như tuổi của mình.

Mừng bổn mạng các em Lễ Sinh 2019

Sau Thánh lễ, Ban Lễ Sinh đã dùng bữa tối với quý cha, quý thầy và quý Phụ huynh trong trung tâm Mục vụ giáo xứ. Các em đã trình bày nhiều tiết mục múa hát thật dễ thương và ý nghĩa của tuổi học trò.

Nhân dịp mừng bổn mạng Ban Lễ Sinh, cầu chúc các em luôn dễ thương, vui tươi, đơn sơ và thánh thiện như lòng Chúa mong muốn.

Giuse Chung Thảo

Mừng bổn mạng các em Lễ Sinh 2019

Trả lời