Một linh mục ở New York bị cáo gian lạm dụng tính dục được tha bổng

 

Một linh mục ở New York bị cáo gian lạm dụng tính dục được tha bổngMột linh mục thuộc tổng giáo phận New York, Hoa Kỳ, bị cáo gian lạm dụng tính dục đã được tòa án tha bổng, sau khi viện công tố ở địa phương xác nhận những lời cáo buộc không có bằng cớ.

Đó là linh mục Thomas Kreiser, phục vụ tại làng Bronxville, gần khu vực Manhattan ở New York, cho đến khi bị cáo là đã sờ mó một bé gái 10 tuổi hồi tháng 10 năm 2018 và bị truy tố hồi tháng 3 năm nay, 2019. Tổng giáo phận New York đã ngưng chức cha Kreiser trong khi vụ này được công lý cứu xét.

Phản ứng của tòa Tổng giám mục New York

Trong thông cáo công bố ngày 24/09/2019 vừa qua, tòa Tổng giám mục New York nói: “Chúng tôi vui mừng vì hôm nay được tin những lời cáo buộc cha Thomas Kreiser bị bác bỏ. Cha Kreiser vẫn luôn quả quyết mình vô tội, và thật là điều tốt khi thấy công lý được thực hiện”.

Viện công tố tại Westechester cho biết đã nhận được kết quả cuộc điều ra về những lời cáo buộc của người gọi là nạn nhân và thấy không có bằng chứng gì để tiếp tục cuộc truy tố.

Phát ngôn viên tòa Tổng giám mục New York, Ông Joseph Zwilling, cho biết cha Thomas Kreiser sắp gặp các vị hữu trách tại tòa Tổng giám mục để trở lại sứ vụ và nhận bài sai mới. (CNA 26-9-2019)

G. Trần Đức Anh, O.P.

 

Trả lời