Tu Viện Thánh Alberto Cả Bước Vào Tuần Sa Mạc Năm 2019:

 

Say Mê Trở Thành Môn Đệ Chúa Kitô Theo Tinh Thần Đa Minh

Sau những tháng ngày miệt mài với sứ vụ Lời, từ ngày 22 đến ngày 27/7/2019, Anh em trong Tu viện thánh Alberto Cả – Phú Nhuận tạm gác mọi công việc thường ngày, cùng nhau bước vào tuần Tĩnh tâm năm theo Giáo luật và Hiến pháp dòng quy định. Tuần Tĩnh tâm năm của Tu viện được tổ chức tại Cộng đoàn Thanh Xuân – Bảo Lộc, thuộc Tu hội Tận Hiến, Giáo phận Đà Lạt, với chủ đề “Say Mê Trở Thành Môn Đệ Chúa Kitô Theo Tinh Thần Đa Minh” do cha Giuse Phạm QuốcVăn, OP., giảng phòng.

Tu Viện Thánh Alberto Cả Bước Vào Tuần Sa Mạc Năm 2019:

Tuần Tĩnh tâm được khai mở bằng giờ kinh Mân côi và kinh Chiều tại nguyện đường Nhà Tĩnh tâm của Tu hội. Trong giờ kinh này, cộng đoàn trao dâng tuần phòng cho Mẹ Maria, cùng Mẹ lắng nghe, gẫm suy và sống Lời Chúa; để dưới ánh sáng của Lời và sự tác động của Chúa Thánh Thần, trong suốt tuần phòng anh em nhìn lại đời sống ơn gọi và sứ vụ giảng thuyết của mình, hầu tái khám phá “niềm vui bước theo Chúa Kitô ” trong đời sống thánh hiến theo linh đạo Đa Minh.

Tu Viện Thánh Alberto Cả Bước Vào Tuần Sa Mạc Năm 2019:

Thánh lễ đầu tiên trong tuần phòng được cử hành vào lúc 17 giờ 30 trong ngày khai mạc, do cha Phó Bề trên Tu viện, Giuse Lê Hoàng Thụy chủ tế. Trong Thánh lễ, một lần nữa, cộng đoàn sốt sắng dâng lên Chúa tất cả tâm tình tín thác, tin yêu và hy vọng, xin Chúa chúc lành và tuôi đổ dồi dào thánh ân xuống trên mỗi anh em, để tuần Tĩnh tâm mang lại nhiều thành quả tốt đẹp.

Tu Viện Thánh Alberto Cả Bước Vào Tuần Sa Mạc Năm 2019:

Qua chủ đề “Say Mê Trở Thành Môn Đệ Chúa Kitô Theo Tinh Thần Đa Minh” , cha giảng phòng Giuse đã khéo léo phân chia chủ đề thành bốn đề tài nhỏ, giúp anh em tái khám phá niềm say mê bước theo đường Chân lý mà Cha thánh Đa Minh đã khởi hứng và chuyển trao cho Dòng trong suốt tám thế kỷ nay. Đó chính là bốn cột trụ chính yếu làm nên đời sống Đa Minh: 1. Say mê đời sống cầu nguyện; 2. Say mê đời sống cộng đoàn; 3. Say mê đời truy tầm chân lý; 4. Say mê giảng thuyết.

Tu Viện Thánh Alberto Cả Bước Vào Tuần Sa Mạc Năm 2019:

Khởi đi từ bài giảng của cha Giuse, trong các buổi chiều, anh em cùng nhau suy tư, chia sẻ những thao thức của mình đối với ơn gọi và sứ vụ giảng thuyết qua các đề tài theo từng ngày. Bên cạnh đó, anh em con được đón nhận những sẻ chia về sự trải nghiệm đời sống thánh hiến cũng như việc thi hành sứ vụ giảng thuyết từ các bậc cha anh trong Cộng đoàn. Nhờ đó, anh em có thêm những bài học quý báu, những kỹ năng giảng thuyết thú vị và hữu ích cho mỗi anh em.

Tu Viện Thánh Alberto Cả Bước Vào Tuần Sa Mạc Năm 2019:

Ngoài những giờ nghe giảng và chia sẻ, anh em dành nhiều thời gian cho việc chiêm niệm,  suy tư và cầu nguyện trong bầu khí thinh lặng, hòa quyện vào thiên nhiên giữa núi rừng Tây Nguyên. Đặc biệt, trong các giờ chầu Thánh Thể vào buổi tối, trong ánh nến lung linh, anh em đặt mình trước Chúa, đắm chìm trong ân tình Chúa, lắng nghe tiếng Chúa gọi mời, thân thưa với Chúa về những thao thức tâm tư của mình; dâng lên Chúa tâm tình tri ân cảm mến vì biết bao ân phúc Chúa thương ban; dâng Chúa tâm tình tạ lỗi vì những tháng ngày qua chưa sống trọn ơn gọi, chưa chu toàn và sứ vụ.

Tu Viện Thánh Alberto Cả Bước Vào Tuần Sa Mạc Năm 2019:Tuần Tĩnh tâm năm của Tu viện kết thúc bằng Thánh lễ Tạ ơn do cha Bề trên Tu viện, Toma Aquinô Nguyễn Trường Tam, OP., chủ tế vào lúc bình minh ló rạng của ngày cuối tuần, thứ Bảy, 27/7/2019, tại Nguyện đường Nhà Tĩnh tâm Tu hội Tận hiến, ICM. Trong lời ngõ đầu lễ, cha Bề trên Tu viện mời gọi anh em cùng chung tâm tình tri ân cảm tạ Thiên Chúa vì bao ân phúc Chúa đã thương ban cho ta, một bầu khí thánh thiêng, một tuần phòng sốt mến, chứa chan tình Chúa, tình  người. Xin Chúa tiếp tục nâng đỡ, chúc lành và đồng hành với mỗi chúng ta trong ơn gọi và trong sứ vụ. Đặc biệt, cha mời gọi anh em cầu nguyện cách riêng cho ba anh em trong Tu viện chuẩn bị Tuyên khấn Trọng thể trong Dòng, được can đảm dấn thân trong sứ vụ, trung tín trong ơn gọi và nhiệt thành truy tầm chân lý.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Bề trên Tôma Aquinô nói lời cảm ơn tới cha giảng phòng Giuse, cùng tất cả mọi anh em đã góp phần mình vào tuần Tĩnh tâm được tốt đẹp.

Tuần Tĩnh tâm khép lại, mở ra cho anh em một chặng đường mới trong tin yêu và hy vọng, anh em lên đường, trở về nhiệm sở với niềm hân hoan và “say mê làm môn đệ Chúa Kitô theo tinh thần Cha Thánh Đa Minh.

Pet. Võ Tá Đương, OP

Tu Viện Thánh Alberto Cả Bước Vào Tuần Sa Mạc Năm 2019:

Tu Viện Thánh Alberto Cả Bước Vào Tuần Sa Mạc Năm 2019:

 

Trả lời