ÁNH LỬA ĐÊM — BIỂN PHAN THIẾT

 

 

Chuyến dã ngoạn hè 2019 (ngày 27 và 28/05)

Cứ như thường lệ, khi tiếng ve bắt đầu rộn lên và màu đỏ của  hoa Phượng rực cả con đường… thì đó là lúc mùa hè đến… Và chúng tôi Hội CBMCG giáo xứ thánh Đa Minh bắt đầu chuyến nghỉ mát của năm và điểm đến năm nay là Resort Suối Nước Trong – Phan Thiết, tọa lạc ngay bên biển mũi né được bao phủ với những hàng cây xanh đầy bóng mát.

Tạm dừng lại những đóng góp và phục vụ… bỏ lại sau lưng những lo toan, khó khăn của cuộc sống và được sự ưu ái cùng đi chung với đoàn là Cha Linh hướng Phanxico Xavie, các Mẹ và người thân đã đến với biển và gió! Thành Phố vẫn còn đang chìm trong giấc ngủ nhưng xe chúng tôi đã lăn bánh sau những câu chào hỏi và vang vang trên xe là những lời kinh Chúc tụng xin Chúa ban bình an cho chuyến đi.

ÁNH LỬA ĐÊM --- BIỂN PHAN THIẾT

Trên đường đi, chúng tôi đã ghé qua các điểm tham quan: Núi Tà Cú, Dinh Vạn Thủy Tú, núi đồi hùng vĩ và bộ xương Cá Voi lớn nhất đã cùng  đoàn lưu lại những hình ảnh kỷ niệm đầy màu sắc và xinh đẹp.

Đến Resort vừa đúng giờ dùng cơm trưa , nhận phòng nghỉ ngơi. à sau giấc ngủ vội…. Đã thấy thấp thoáng những bóng hồng, các anh nam … dạo bờ biển, ngụp lặn trong sóng biển, cùng nắm tay xoay vòng tròn … nằm trên cát , hay khoe những bước nhảy cao, xem ai nhảy cao nhất, đẹp nhất và Yomost nhất… hay bên Hồ  giữa làn nước trong xanh, mát rượi … các chị làm điệu, duyên dáng vung tay như những đôi cánh Thiên Nga đang múa… thật đẹp và thật vui..!

ÁNH LỬA ĐÊM --- BIỂN PHAN THIẾT

ÁNH LỬA ĐÊM --- BIỂN PHAN THIẾTThời tiết hanh nóng đã lắng xuống và tan nhanh… để lại cảm giác mát mẻ thoải mái cho mọi người…18g00 Thánh lễ bắt dầu … do Cha Linh hướng chủ lễ… Kính dâng lên Chúa tất cả tâm tình, những ý nguyện… cầu xin được ơn bình an, sức khỏe và tình yêu thương, gắn bó luôn đến và  ở với chúng ta  luôn mãi.

Khi màn đêm xuống, và đồng hồ điểm 20g00… Ánh lửa của đêm trại bắt đầu bùng lên và vươn cao lên mãi, soi sáng cả một góc biển … Từng tiếng vổ tay nhịp nhàng… từng tiếng chân nhịp bước hòa với tiếng ca, tiếng sóng biển rì rào tạo nên những âm thanh vô cùng tuyệt vời

Ngọn lửa theo từng cơn gió thổi, bập bùng soi sáng những gương mặt rạng ngời niềm vui họp đoàn của Cha Linh hướng và cả đoàn.

ÁNH LỬA ĐÊM --- BIỂN PHAN THIẾT

Than hồng cùng bếp nướng đã sẳn sàng.. Nướng thôi… các mẹ ơi….! Các bàn tay thoăn thoắt… giỏi giang và đảm đang của các Mẹ đã làm nên một bữa tiệc BBQ ngoài trời thật hoành tráng.

Tạ ơn Chúa…! Đã ban cho chúng con điều kiện được họp mặt, gắn kết thêm tình thân của Hội chúng con.

Bình minh đã ló dạng… ngày thứ 2 của hành trình bắt đầu, sau thánh lễ sáng… đoàn tiến thẳng lên đỉnh đồi cát Bầu Trắng hàng xe Jeep đủ màu … những bước chân nhún nhảy trên cát trắng, những chiếc khăn choàng bay phất phới… như đưa chúng ta đến một miền đất lạ… đầy cát và gió.

ÁNH LỬA ĐÊM --- BIỂN PHAN THIẾT

Biển hồ nằm cạnh bên… mặt hồ xanh ngắt, êm đềm lững lờ trôi … làm tôn lên vẻ đẹp kiêu sa của hàng cây và hoa mọc ven hồ. Không khí vui nhộn, háo hức, thân tình giữa mọi người thật sôi nổi…!

ÁNH LỬA ĐÊM --- BIỂN PHAN THIẾT

Muôn vàn lời tạ ơn Chúa đã ban nhiều ơn, Mẹ Maria đã chuyển cầu cùng Chúa và cám ơn cha Phanxico đã đồng hành và dâng Thánh Lễ Tạ ơn, cầu nguyện cho chuyến hành trình, cám ơn tất cả các thành viên, các ân nhân … đã ủng hộ và đóng góp công sức để đoàn có được một chuyến nghỉ mát tuyệt vời .. Vượt xa hẳn những mong ước đợi chờ.

Quá tuyệt vời, quá vui … đó là những lời chúng con nhận được khi bắt tay chào tạm biệt .. Hẹn năm sau ….!

Maria P LINH

 

 

 

 

Trả lời