Xuân Yêu Thương Đến Với Bệnh Nhân Ung Bướu Và Mái Ấm Tình Thương

 

“ Xuân yêu thương” đã đi vào lịch sử  giáo xứ Thánh Đa Minh- Ba Chuông. Năm nay 2019, Xuân yêu thương bước vào năm thứ 6 và đã đón nhận biết bao tấm lòng nhân hậu đã chia sẻ những đồng tiền liền khúc ruột và những món quà ấn tượng từ những doanh nhân sau một năm làm ăn vất vả. Đặc biệt, đáng biểu dương sự cống  hiến của những danh ca, nghệ sĩ, nghệ nhân trong ca nhạc mừng xuân áp Tết làm cho quỹ từ thiện Xuân yêu thương đạt được mùa bội thu.

Tất cả để phục vụ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Trong tinh thần đó,  Ban Bác ái của Hội đồng mục vụ nhận  công tác thăm viếng, tặng quà cho bệnh nhân và các Mái ấm.

Xuân Yêu Thương Đến Với Bệnh Nhân Ung Bướu Và  Mái Ấm Tình Thương

Sáng thứ 4 ngày 20.02.2019, đoàn đến thăm bệnh viện Ung Bướu số 03 Nơ Trang Long, Bình Thạnh. Đây là địa chỉ quen thuộc mà năm nào những người thực hiện chương trình Xuân yêu thương không thể bỏ qua. Đoàn được dẫn đến trao quà tại Phòng xạ trị 2, 80 phong bì kính biếu được gởi đến cá bệnh nhân đang điều trị, mỗi phong bì 250.000 đồng.

Xuân Yêu Thương Đến Với Bệnh Nhân Ung Bướu Và  Mái Ấm Tình Thương

Hầu hết các bệnh nhân là người nghèo mà chi phí chữa bệnh rất tốn kém và thời gian chữa trị kéo dài hằng năm. Thật xót xa khi nhìn thấy cảnh tượng bệnh nhân phải nằm la liệt dưới đất.Tại phòng Công tác xã hội của bệnh viện, chúng tôi ghi nhận vài  hình ảnh  cảm kích : Một chị công nhân người Stieng , làm việc tại một Khu Công Nghiệp ở Bình Dương, bị khối u trong đầu cần 15 triệu để phẩu thuật, được  một bà  không quen biết tới trao cho chị số chi phí cần có; một bà người lớn tuổi bị ung thư đại tràng được nhận 12 triệu từ một  người xa lạ; một chiếc xe tải nhỏ  chở 15 bao gạo đến nhập kho bệnh viện để lo bữa ăn miễn phí cho bệnh nhân…

Xuân Yêu Thương Đến Với Bệnh Nhân Ung Bướu Và  Mái Ấm Tình Thương

Dù rất nhiều tấm lòng đến với bệnh viện suốt ngày, nhưng bệnh nhân ngày càng tăng, chỉ như muối bỏ bể.  Xin  Thiên Chúa  chúc phúc lành cho họ, vì có Lời ngài “ Phúc cho ai xót thương người vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương “ ( Mt 5,7).

Trước Tết, vào ngày 3.02 , tức 29 Tết, đoàn thăm và tặng quà Mái ấm Thiên Phúc, Củ Chi, nơi nuôi dưỡng 65 trẻ khuyết tật.

Tiếp đến đoàn thăm Mái ấm Nhà Cỏ, Bình Mỹ, Củ Chi, một dãy nhà  lợp lá phủ tôn, giữa đồng cỏ. Đoàn tổ chức bữa ăn tất niên cho 30 người  gồm già trẻ lớn bé, bệnh nhân Aids.

Xuân Yêu Thương Đến Với Bệnh Nhân Ung Bướu Và  Mái Ấm Tình Thương

Biết bao người nghèo và bệnh nhân đang cần đến những tấm lòng từ quỹ  Xuân yêu thương. Xin cầu chúc cho Xuân yêu thương càng thêm tuổi càng gặt hái thêm kết quả, nhiều ân nhân, mạnh thường quân tham gia, thêm nhiều sáng kiến đề tổ chức ngày càng hoàn hảo.

Gioan Lê

 

 

 

 

Trả lời