Xuân Xum Vầy – Rạng Tình Mến Thương 2019

 

 “Tháng Giêng nắng đẹp trên đường phố

Hồn đào khoe thắm sắc hoa tươi

Mừng thêm tuổi mới ngày Nguyên đán

Yêu nhất là ai mở miệng cười”.

                                                                        (Không Đề – Lê Minh Quốc)

Trích đoạn thơ trên như mang cả một trời Xuân mới đến với mọi người khi có nắng rạng, có hoa xuân, có thọ lộc và cả niềm vui với đời. Vâng, tết đến cũng là lúc mà mọi người mong ước trời mới đến và đời cũng đến với nhiều niềm hạnh phúc mới tốt đẹp hơn. Hòa trong những tâm tình và niềm cảm xúc đó, hôm nay ngày 28 tháng giêng năm 2019 (nhằm ngày 23 tháng chạp âm lịch); Ban Bác Ái Martinô đã tổ chức truyền thống ngày gặp gỡ tình mến thương vào dịp cuối năm để chia sẻ với những người nghèo, người bất hạnh, neo đơn thuộc giáo xứ và cả mọi người xa gần ngoài giáo xứ.

Xuân Xum Vầy – Rạng Tình Mến Thương 2019

Không phải cứ xuân đến là người nào cũng có niềm vui, bởi vì không phải cuộc sống của ai cũng có thể trang trãi, sắm tết như mọi nhà để đón xuân mới. Vẫn còn đó những mảnh đời bất hạnh và khó khăn vất vả mưa sinh chỉ để mong kiếm chút cơm bánh qua ngày, đối với cuộc sống của họ thì rất đúng với câu nói ngày nào cũng có cái lo, cái vất vả của ngày ấy.

Xuân Xum Vầy – Rạng Tình Mến Thương 2019

Đồng cảm với nỗi niềm và tâm tư của những anh chị em này, Ban Bác Ái tổ chức buổi chia sẻ vào dịp cuối năm này với ước mong có thể nâng đỡ tinh thần cũng như chút vật chất, để mọi nhà có thể thêm chút niềm vui, nhẹ chút gánh nặng bương chãi trong dịp tết về này. Đây cũng là dịp rất quý giá để mọi người gặp gỡ và thêm phần cảm thông, nâng đỡ động viên nhau, nhất là những anh chị em khuyết tật, đôi khi chỉ là chút tâm tình như người anh em bày tỏ rất dí dỏm mà cũng rất thật như sau: “ Chỉ cần một nụ cười của người người thôi thì tôi cũng đã thấy ấm lòng hơn.” Rõ ràng chúng ta sống không chỉ là sống với cơm áo gạo tiền mà còn là tình cảm quý mến chân thành mà chúng ta dành cho nhau, thiết nghĩ chút tình cảm rất ấm áp đó cũng là điều mà Ban Bác Ái mong mỏi sẻ chia.

Xuân Xum Vầy – Rạng Tình Mến Thương 2019

Trong buổi gặp gỡ chia sẻ hôm nay có sự hiện diện của cha Tôma Aquinô Nguyễn Trường Tam, O.P Chánh Xứ Giáo Xứ Đa Minh – Ba Chuông, cha đã chia sẻ nỗi niềm cảm thông cũng như mừng xuân đến với mọi người đang hiện diện, nhất là các anh chị em khuyết tật. Bên cạnh đó là sự đồng hành của thầy Giuse Đinh Văn Hán, O.P cùng với các anh chị em rất nhiệt thành của Ban Bác Ái đến chuẩn bị và phục vụ cho buổi chia sẻ này. Quả thật đây là một nghĩa cử cao đẹp, rất thấm đượm tinh thần Ki-tô Giáo là chia sẻ bác ái và phục vụ những người nghèo, đặc biệt là mẫu gương bác ái thánh Martinô, vị quan thầy bảo trợ cho Ban Bác Ái. Trong dịp này cũng có sự hiện diện của quý ân nhân, những anh chị em có tấm lòng vàng, quảng đại chia sẻ về vật chất . Có 200 phần quà giành tặng cho các anh chị em nghèo và khuyết tật, cũng như mừng lì xì năm mới cho anh chị em. Ngoài ra còn có những phần quà ấm áp giành cho các cụ già neo đơn, bệnh tật. Đây thật sự là một ngày hội của tình mến thương.

Xuân Xum Vầy – Rạng Tình Mến Thương 2019

Niềm vui tuy chỉ vỏn vẹn trong một buổi gặp gỡ cuối năm, nhưng chắc chắn ngày hôm nay sẽ là một ngày đặc biệt đối với mọi người hiện diện, của người cho cũng như người nhận. Có lẽ đây là một điều kỳ diệu của cuộc sống, bởi vì niềm vui thương mến không phải chỉ người nhận mới có được mà ngay cả những người phục vụ và quảng đại sẻ chia cũng có. Họ cũng nhận được những nụ cười và lòng biết ơn mà người ta trao gửi lại cùng với niềm vui bởi chính tấm lòng của mình. Hẳn câu chuyện vui xuân năm nay sẽ được viết tiếp trong những ngày sắp đến, nhất là cho những anh chị em nghèo đang hiện diện sẽ có những câu chuyện vui hơn trong dịp xuân mới này. Như thế hẳn chúng ta đều cám ơn nhau, bởi bất cứ ai cũng nhận được những món quà rất đáng trân trọng.

Xuân Xum Vầy – Rạng Tình Mến Thương 2019

Xin Chúa là mùa xuân vĩnh cửu chúc phúc lành cho mỗi một người anh chị em trong chúng ta, để xuân này rộn vang tiếng cười trong tình thương mến nhau và nhất là trong niềm tri ân cảm tạ Tình Chúa. Xin Chúa chúc phúc lành cho Giáo Xứ, quý ân nhân và cho Ban Bác Ái Martinô ngày mỗi tốt đẹp hơn theo thánh ý Chúa. Xin thánh Martinô cầu bầu cho Ban Bác Ái chúng con ngày càng có thêm nhiều tấm lòng vàng, quảng đại phục vụ và sẻ chia.

Xem thêm hình

 

Trả lời