Ngày cầu nguyện cho các nữ đan sĩ chiêm niệm

 

Ngày cầu nguyện cho các nữ đan sĩ chiêm niệmThứ tư 21-11-2018, lễ Đức Mẹ Dâng Mình vào Đền Thánh, cũng là ngày cầu nguyện cho các Đan sĩ chiêm niệm.

Ngày này được cử hành ở các nơi trên thế giới, và đặc biệt tại Roma, có một Hội nghị được tiến hành cùng ngày 21-11-2018 tại Đại Học Giáo Hoàng Laterano về 2 văn kiện mới của Tòa Thánh về đời chiêm tu: trước tiên là Tông Hiến do ĐTC Phanxicô ban hành với tựa đề ”Vultum Dei Quaerere” (Tìm kiếm nhan thánh Chúa), và Huấn thị ”Cor Orans” (Tâm hồn cầu nguyện), do Bộ các dòng tu công bố để áp dụng Tông Hiến của ĐTC. Hai văn kiện này du nhập nhiều điều mới mẻ quan trọng trong đời sống chiêm niệm, nhấn mạnh tầm quan trọng của lối sống này đối với Giáo Hội và thế giới.

Ban tổ chức và thuyết trình viên

Hội nghị tại Đại học Laterano về 2 văn kiện vừa nói do Văn phòng toàn quốc Italia trợ giúp các nữ đan sĩ tổ chức để tổng hợp và nêu rõ những thách đố xuất phát từ 2 văn kiện. ĐTC đặc biệt cho phép khoảng 300 nữ đan sĩ từ Italia và nước ngoài đến tham dự Hội nghị này, cũng có các nữ đan sĩ đại diện đến từ Thụy Sĩ và Maroc.

Hội nghị gồm có các bài thuyết trình, chứng từ, vào ban sáng và những cuộc chia sẻ trong các nhóm nhỏ vào ban chiều. Trong số các thuyết trình viên có ĐHY João Braz de Aviz, Tổng trưởng Bộ các dòng tu, và vị Tổng thư ký của Bộ là Đức TGM José Carballo, Giáo sư Vincenzo Buonomo, Viện trưởng Đại học Laterano, nữ tu Ludovica Loconte, Viện Mẫu Đan viện thánh Louis thuộc dòng thánh Clara ở Bisceglie, tỉnh Bari, và nữ tu Michela Argiolas, dòng Capuxin. (Oss.Rom. 18-11-2018)

G. Trần Đức Anh OP – Vatican

 

Trả lời