Ngày 21.11.2018: Chọn lựa vì Nước Trời

 

Tin mừng theo thánh Luca: Lc 19 11-28.

Khi ấy, Chúa Giêsu phán thêm một dụ ngôn nữa, vì Người đã đến gần Giêrusalem, mà dân chúng lại cứ tưởng là Nước Thiên Chúa sắp xuất hiện trong giây lát. Vậy Người phán rằng:

“Có người quý tộc kia đi phương xa để được phong vương rồi trở về. Ông cho gọi mười người tôi tớ đến, giao cho họ mười nén bạc và dặn rằng: “Hãy làm lợi cho đến khi ta trở về”.

Nhưng các người dân của ông ấy ghét ông, sai người đi theo mà rằng: “Chúng tôi không muốn ông ấy làm vua chúng tôi”. Ðược phong vương rồi ông trở về, cho gọi các tôi tớ mà trước kia ông đã giao tiền cho, để biết mỗi người đã làm lợi được bao nhiêu.

CHỌN LỰA VÌ NƯỚC TRỜI

Đồng tiền có đầu tư mới sinh lợi! Trong Tin mừng hôm nay, Chúa Giêsu mượn hình ảnh của việc đầu tư để nói về sự dấn thân của người có niềm tin.

Đức tin không là nén bạc để được cất giữ, nhưng phải được đầu tư để phát triển, sinh lợi. Nếu chúng ta chỉ đóng khung cuộc sống đạo trong bốn bức tường nhà thờ, nếu đức tin chỉ là một mớ những giáo điều phải tin, những điều răn phải giữ, thì quả thực chúng ta đang chôn chặt đức tin như gia nhân đã chôn nén bạc mà chủ trao cho.

Không, Chúa không chấp nhận chúng ta là một người như thế; trái lại, Chúa muốn chúng ta đem số vốn mà Người đã cấp cho để đầu tư, để phát triển, bằng đời sống bác ái yêu thương, hầu sinh lời.

Xin Chúa ban ơn nâng đỡ, để giữa những lam lũ vất vả của đời thường, chúng con luôn biết dấn thân, dám dấn thân cho những chọn lựa vì Nước Trời. Amen.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.