Mừng các “Thiên Thần nhỏ” kề cận bên Chúa

 

Bổn mạng Ban Lễ Sinh 2018

 

Lúc 17h30 ngày 29 tháng 9 năm 2018, giáo xứ Đaminh – Ba Chuông long trọng tổ chức Thánh lễ mừng kính các tổng lãnh Thiên thần, bổn mạng Ban Lễ Sinh. Thánh lễ do cha Bề trên chánh xứ Tôma Aquinô Nguyễn Trường Tam chủ tế, cùng đồng tế còn có cha Giuse Lê Hoàng Thụy, linh hướng Ban Lễ Sinh, quý cha trong tu viện, quý tu sĩ và đông đảo cộng đoàn Dân Chúa đến tham dự.

Mừng các "Thiên Thần nhỏ" kề cận bên Chúa

Trước Thánh lễ cha Tôma đã trân trọng thay mặt cộng đoàn cám ơn các “Thiên thần nhỏ” ở tuổi còn ham chơi, ham ngủ nhưng các con đã có tinh thần phục vụ để dành thời gian phụng vụ Bàn Thánh. Thánh lễ này dành để cầu nguyện cách riêng cho các con.

Mừng các "Thiên Thần nhỏ" kề cận bên Chúa

Chia sẻ phụng vụ tuần 26 mùa thường niên năm B, Lời Chúa cho cộng đoàn thấy một hình ảnh Chúa Kitô: hiền hoà, nhân hậu, bao dung… nhưng cũng quyết liệt với những “cớ” làm cho những con người yếu đuối, bé mọn sa ngã.

Nếu chỉ hiểu và làm theo lời Chúa theo nghĩa đen thì không một ai trong chúng ta có thể nguyên vẹn, người thì cụt tay, kẻ thì mù mắt bởi khi đã sống kiếp con người chúng ta đều là những kẻ yếu đuối, tội lỗi. Chúa Kitô muốn dùng những động từ mạnh để mong chúng ta quyết tâm từ bỏ tội lỗi để Thiên đường là đích điểm chứ không phải là hỏa ngục.

Mừng các "Thiên Thần nhỏ" kề cận bên Chúa

Trong bài giảng cha Tôma gợi lại những câu hỏi để các bạn nhỏ (Lễ sinh) cũng như cộng đoàn ôn lại sứ mệnh mà Thiên Chúa đã trao cho các tổng lãnh Thiên thần:

* Micaen: Nghĩa là “Ai bằng Thiên Chúa” sứ mạng của Ngài là loại bỏ cái xấu, bảo vệ chính nghĩa.

* Raphael: Nghĩa là “Thiên Chúa chữa lành”.

*Gabriel : Nghĩa là “Sức mạnh của Thiên Chúa”.

Mừng các "Thiên Thần nhỏ" kề cận bên Chúa

Các tổng lãnh Thiên Thần giờ vẫn kề cận bên Thiên Chúa để thực hiện sứ mệnh của mình, các bạn Lễ Sinh cũng chính là những Thiên Thần được lựa chọn để hằng ngày phụng vụ bàn thờ Chúa. Những  “Thiên Thần” có những lúc ham chơi đến mướt mồ hôi, quần áo xộc xệch nhưng vẫn nghiêm chỉnh với nhiệm vụ được phân công, có bạn giúp lễ vẫn còn ngái ngủ. Những hình ảnh đó đáng yêu lắm vì để vượt qua cơn buồn ngủ mắt nhắm, mắt mở đến nhà thờ không phải là điều đơn giản với các con nếu không có ơn Chúa, sự đồng hành của gia đình và “vượt lên chính mình” của các con.

Mừng các "Thiên Thần nhỏ" kề cận bên Chúa

Nhân ngày lễ bổn mạng cầu xin các Thiên Thần luôn đồng hành cùng các con, giúp các con một nền tảng vững chắc biết cậy dựa vào Thiên Chúa, một hình ảnh đẹp của Thiếu Nhi Thánh Thể. Chúc các con ngày một trưởng thành hơn, vững vàng trong ơn Chúa.

Maria Thu Hồng

Mừng các "Thiên Thần nhỏ" kề cận bên Chúa

Mừng các "Thiên Thần nhỏ" kề cận bên Chúa

Xem thêm hình

Trả lời