Giải bóng đá mừng bổn mạng giáo xứ (2018)

 

+ Xem video

Sau những ngày chờ mong của các đội tuyển, các trận thi đấu vòng Bảng giải bóng đá truyền thống mừng bổn mạng giáo xứ thánh Đa Minh – Ba Chuông đã được diễn ra vào lúc 18h30, thứ Bảy 28/7/2018 tại sân bóng Thăng Long, Tân Bình.

Giải bóng đá mừng bổn mạng giáo xứ (2018)

Đúng 18h30, cha trưởng Ban tổ chức Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín đã chủ sự nghi thức khai mạc giải đấu. Tham dự có quý cha, quý thầy, quý Hội đồng Mục vụ và các đoàn thể trong giáo xứ.

Sau lời chào mừng và giới thiệu các đội tuyển, ông Chủ tịch Hội đồng Mục vụ đã có đôi lời phát biểu và gửi lời chào chúc của cha Chánh xứ đến từng cầu thủ. Tiếp đến, ban Trọng tài phổ biến luật chơi và cách thức xử lý vi phạm.

Giải bóng đá mừng bổn mạng giáo xứ (2018)

Nhằm tạo bầu khí tươi vui và sôi nổi, các nữ ca viên Giới trẻ đã trình diễn vũ điệu cổ động. Hòa chung với nhóm cổ động, mọi người hiện diện cùng vỗ tay theo điệu nhạc, giúp các tuyển thủ thêm tinh thần phấn khởi.

Tiết mục vừa dứt, cha Vinh Sơn – trưởng Ban tổ chức đã long trọng tuyên bố giải bóng đá truyền thống mừng bổn mạng giáo xứ chính thức được bắt đầu. Liền sau đó, các đội bóng theo bảng phân chia đã vào vị trí sân A và B để hai trận đấu đầu tiên được diễn ra.

Giải bóng đá mừng bổn mạng giáo xứ (2018)

Những đôi chân thoăn thoắt chuyền bóng một cách điêu luyện của quý cha và quý thầy, những pha sút bóng nảy lửa và những cú tạt bóng hiểm hóc của các cầu thủ trẻ hay những cách thủ thành rất chắc chắn của các em thiếu nhi đã làm cả sân cỏ thêm hồi hộp và thậm chí để lại nhiều ấn tượng trong lòng những cổ động viên.

Giải bóng đá mừng bổn mạng giáo xứ (2018)

Các đội bóng trong một bảng sẽ thi đấu xoay vòng, từ đó chọn ra hai đội tuyển có tỉ số bàn thắng nhiều nhất để bước vào vòng chung kết xếp hạng. Từ quy định thi đấu đó, ngay từ lúc bắt đầu, các đội bóng đã nghiêm túc thi đấu hết sức và hết mình vì màu cờ sắc áo của đoàn thể họ.

Sau vòng Bảng, Ban tổ chức đã chọn được bốn đội bước tiếp vào vòng bán kết và chung kết xếp hạng. Vì thế, thứ Tư 01/8/2018, cũng tại sân bóng Thăng Long, vòng thi đấu cuối cùng giữa bốn đội: quý thầy Học viện Đa Minh – Gò Vấp, sinh viên Dòng Tên, ca đoàn Giới trẻ và ca đoàn Thiên Thanh đã được bắt đầu vào lúc 18h30.

Giải bóng đá mừng bổn mạng giáo xứ (2018)

Có thể vòng Bảng mang bầu khí giải trí, nhưng vòng chung kết thì kịch tính hơn vì bốn đội tuyển được chọn vào vòng trong có vẻ khá ngang tài ngang sức. Tuy chỉ có bốn đội thi đấu, nhưng cả sân bóng rạo rực vì sự quyết liệt ghi bàn của các cầu thủ và sự cổ vũ đầy hào hứng của các cổ động viên.

Qua các trận thi đấu vòng chung kết, đội tuyển quý thầy Học viện Đa Minh – Gò Vấp đoạt cúp vô địch, ca đoàn Giới trẻ giải nhì và giải ba thuộc về ca đoàn Thiên Thanh. Đây là kết quả mà nhiều người yêu quý giải bóng đá truyền thống của giáo xứ đã dự đoán được.

Giải bóng đá mừng bổn mạng giáo xứ (2018)

Giải bóng đá truyền thống mừng bổn mạng giáo xứ thánh Đa Minh hằng năm đều mang những người đang phục vụ tại giáo xứ đến gần nhau hơn, đoàn kết hơn, để từ đó cùng nhau thăng tiến trên con đường phụng sự Nhà Chúa.

Giuse Chung Thảo

Xem thêm hình

Trả lời