Ngày 07.05.2018: Lời chứng chung thủy

 

Tin mừng theo thánh Gioan: Ga 15, 26-16, 4

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Khi Ðấng Phù Trợ đến, Ðấng Thầy sẽ từ nơi Cha Thầy sai đến với các con, Người là Thần Chân lý bởi Cha mà ra, Người sẽ làm chứng về Thầy. Và các con cũng sẽ làm chứng, vì các con đã ở với Thầy từ ban đầu. Thầy đã nói với các con điều đó để các con khỏi vấp ngã. Người ta sẽ loại các con ra khỏi hội đường. Ðã đến giờ kẻ giết các con tưởng làm thế là phụng sự Thiên Chúa. Họ sẽ làm những điều đó cho các con, vì họ không biết Cha, cũng không biết Thầy. Nhưng Thầy đã nói với các con như vậy, để khi đến giờ của họ, các con nhớ lại là Thầy đã bảo các con”.

LỜI CHỨNG CHUNG THỦY

Các Tông đồ khi nhận được Thánh Thần đã mạnh dạn làm chứng về Đức Giêsu là Chúa và là thầy của mình. Các ông đã không đơn độc trên con đường làm chứng nhưng là làm chứng cùng với Thánh  Thần, lời chứng đến từ Thiên Chúa vì Người là Chúa và chính Người là lời chứng thật.

Hôn nhân cũng thế. Sống đời hôn nhân, vợ chồng cũng trở nên lời chứng bằng tình yêu thủy chung. Lời chứng thủy chung không phải chỉ là sự trung thành cho đến chết nhưng là lời chứng của kẻ yêu nhau với tất cả lỗi lầm và khiếm khuyết của nhau để cùng nhau nên thánh. Đó là con đường tình yêu của Chúa Giêsu. Đó là con đường mà Thánh Thần làm chứng. Con đường thủy chung dẫn ta đến với Thiên Chúa; đến với Chúa bao nhiêu ta sẽ đến với người bấy nhiêu.

Lạy Chúa, xin cho tình yêu gia đình trở nên lời chứng sống động cho tình Chúa yêu thương nhân loại.

Trả lời