Khai mạc Tháng Hoa kính Đức Mẹ 2018

(Mừng bổn mạng giáo họ Vinh sơn)

+ Video

Thứ Bảy ngày 5 tháng 5 năm 2018 lúc 17h30′ giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã long trọng tổ chức khai mạc tháng Hoa và cũng là ngày giáo họ Vinh Sơn mừng bổn mạng (theo lịch Dòng Đa Minh). Thánh lễ đồng tế do cha bề trên – chánh xứ Giuse Lưu Công Chỉnh chủ sự cùng cha Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín – quản đốc Thánh đường, cha Phanxico Xavie Đào Trung Hiệu, quý sơ cộng đoàn Mông Triệu và đông đảo dân Chúa tham dự.

Khai mạc Tháng Hoa kính Đức Mẹ 2018

Với lòng yêu kính Đức mẹ, giáo hội đã dành trọn tháng 5 dâng hoa lên Mẹ, để cảm tạ những Hồng Ân Thiên Chúa ban cho chúng con qua lời cầu bầu của Mẹ, chỉ có Mẹ người phụ nữ trong gia đình mới thấu hiểu những tâm tình trong từng gia đình chúng con. Lòng sùng kính Đức mẹ ở nơi con cái Chúa đã lan tỏa ra xã hội, nên ngày Chúa nhật thứ hai của tháng 5 được chọn là ngày tôn vinh những người mẹ trong gia đình. Những người con không kể lương – giáo ngày này để họ tỏ lòng biết ơn đối với người mẹ của mình, một thành công trong bước đường truyền giáo của giáo hội.

Khai mạc Tháng Hoa kính Đức Mẹ 2018

Trong phụng vụ tuần 6 mùa Phục sinh với “Lòng thương xót của Chúa” cha Vinh Sơn đã chia sẻ cùng cộng đoàn tận cùng lòng yêu thương của Chúa đối với chúng ta. Từ thuở sơ khai ở đất Việt Nam những người ngoại đạo không thể gọi tên chính xác đạo Thiên Chúa giáo là gì? Nên chỉ gọi là “Đạo yêu thương”, vì họ không biết giáo lý là gì, đọc kinh là sao? Chỉ biết rằng các ông cha dạy con chiên sống yêu thương nhau. Trong tương quan giữa con người với nhau tình thương yêu chỉ được thể hiện khi có sự trao đổi qua lại nhưng đối với Chúa Kitô tình yêu là vô tận, Ngài chết trên Thập Giá cũng chỉ vì duy nhất một tình yêu. Trong tình yêu đó có cả những kẻ phản bội Ngài dù kẻ đó Chúa đã từng gọi là môn đệ, có kẻ đã phán xét Ngài…. Thế nên tình yêu Thập giá cũng chính là yêu thương và tha thứ như Chúa Giesu Kitô đã làm.

Khai mạc Tháng Hoa kính Đức Mẹ 2018

Thánh Vinh Sơn mà giáo họ Vinh Sơn mừng kính hôm nay là một linh mục dòng “Thuyết giáo Đaminh” khi còn ở trong bụng mẹ Thánh nhân đã nhận lãnh ơn Chúa mà chữa lành cho người mù. Trong đời linh mục của mình Ngài giống Thánh Đaminh khi vừa là học trò, vừa là giáo sư cũng là nhà thuyết pháp tài ba. Sống theo gương Thánh bổn mạng, giáo họ Vinh Sơn ở trong địa bàn khu dân cư không hoàn toàn có đạo nhưng các Kitô hữu sống đạo bằng cách đọc kinh luân phiên các gia đình, hỗ trợ nâng đỡ nhau khi gia đình có hữu sự để tình yêu thương lan rộng và nhận được ánh mắt thân thiện nơi tôn giáo bạn.

Khai mạc Tháng Hoa kính Đức Mẹ 2018

Khai mạc Tháng Hoa kính Đức Mẹ 2018

Với cuộc sống đầy bất trắc, gian truân hiện nay chỉ bám vào lòng thương xót của Thiên Chúa, tình yêu của Đức mẹ chúng con mới cảm thấy phần nào tâm hồn được thanh thản. Tháng 5 dâng lên Mẹ những đóa hoa sắc màu là dâng lên Mẹ vui vẻ, thành công, hạnh phúc và cả những đắng đót của cuộc sống chúng con. Xin Mẹ nhận và cầu bầu cho tất cả chúng con.

Maria Thu Hồng

Khai mạc Tháng Hoa kính Đức Mẹ 2018

Xem thêm hình

Trả lời