Thánh lễ Đức Mẹ Lộ Đức và cầu cho các bệnh nhân 2018

+ Xem video

Thánh lễ Đức Mẹ Lộ Đức và cầu cho các bệnh nhân 2018Cách đây đúng 160 năm, vào ngày 11-02-1858  tại  hang đá Massabielle  nằm dưới chân núi Pyrénées – đây là một vị trí khá hẻo lánh, thuộc một tỉnh nhỏ miền Nam nước Pháp.  Đức Trinh Nữ Maria – Mẹ Thiên Chúa đã hiện ra 18 lần với cô bé Bernadatte. Một cô bé không biết đọc, không biết viết, con một gia đình nghèo hèn để làm sứ giả cho Mẹ và chính nơi đây Đức Mẹ đã chữa lành rất nhiều bệnh nhân khỏi bệnh.

Với lòng yêu mến Đức Maria, Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội vào lúc 17 giờ 30` ngày 10 tháng 02 năm 2018, Giáo xứ Thánh Đaminh – Ba Chuông long trọng cử hành thánh lễ mừng kính Đức mẹ Lộ Đức và ngày thế giới cầu nguyện cho các bệnh nhân. Thánh lễ do cha Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Nhứt, OP chủ tế, cùng đồng tế với ngài có quý cha trong tu viện Alberto. Hiệp thông trong thánh lễ còn có sự hiện diện đông đảo của các tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa.

Thánh lễ Đức Mẹ Lộ Đức và cầu cho các bệnh nhân 2018

Đây là một dịp Giáo Hội mời gọi mọi người suy tư về ý nghĩa đau khổ của các kitô hữu đang phải chịu những bệnh tật đau đớn về thể lý và tinh thần, xin cho họ biết tín thác vào tình thương của Chúa, chạy đến với Đức Mẹ, cảm nghiệm được lòng từ ái che chở của Mẹ đồng thời mời gọi những người thiện nguyện đang phục vụ bệnh nhân bắt đầu từ các thân nhân trong gia đình biết mở rộng tâm hồn như Mẹ Maria, quảng đại, quan tâm, chia sẻ những khó khăn của anh chị em, nhờ đó Lòng Thương Xót của Chúa mới được lan tỏa đến cho mọi người.

Thánh lễ Đức Mẹ Lộ Đức và cầu cho các bệnh nhân 2018

Sau phần công bố lời Chúa, Cha chủ tế đã cho chúng ta thấy được hình ảnh Lòng Thương Xót của Chúa Cha, Ngài đã ban chính con một yêu dấu của Ngài là Chúa Giêsu,  xuống trần gian, mặc lấy thân phận của con người để cứu chuộc tội lỗi chúng ta. Chúng ta cần có một niềm tin vững mạnh, tin tưởng và phó thác vào Chúa. Và khi Chúa Giêsu chịu chết trên Thánh giá, Chúa lại nhờ Đức Mẹ ở lại trần gian tiếp tục chăm sóc nhân loại.  Mẹ luôn luôn đồng hành với Hội Thánh, thể hiện qua những lần hiện ra nhiều nơi, nhiều lần trên thế giới với nhiều phép lạ.  Cha mời gọi các bệnh nhân đang hiện diện nơi đây cũng như những người đang gặp khó khăn thử thách trong cuộc sống  hãy xác tín rằng Mẹ vẫn luôn yêu thương và luôn che chở họ.

Thánh lễ Đức Mẹ Lộ Đức và cầu cho các bệnh nhân 2018

Sau phần chia sẻ, cha chủ tế cùng các cha đồng tế cử hành nghi thức xức dầu cho các bệnh nhân, người già yếu… đang hiện diện trong nhà thờ. Quý cha đặt tay chúc lành và trao tặng mỗi người chuỗi tràng hạt Mân Côi cùng lời chúc phúc, nhằm giúp các bệnh nhân  có niềm tin mạnh mẽ hơn, xác tín hơn vào sự đồng hành của Chúa và Đức Mẹ  .

Thánh lễ kết thúc lúc 18h30`, các bệnh nhân được con cháu đón về với  tâm hồn bình an, thanh thản sau khi vừa được lãnh nhận các bí tích. Cầu chúc các bệnh nhân trong năm mới luôn an vui, có thêm nghị lực để tiếp tục sống lạc quan và can đảm chấp nhận bệnh tật theo thánh ý Chúa trong cuộc đời của mình.

Maria NTBT – BTT

Xem thêm hình

Trả lời