Ngày 28.12.2017: Tôn trọng sự sống

 

Tin Mừng theo thánh Mát-thêu2, 13-18

Khi các đạo sĩ ra đi, thiên thần Chúa hiện ra với ông Giuse trong lúc ngủ và bảo ông: “Hãy thức dậy, đem Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Ai-cập, và ở đó cho tới khi tôi báo lại ông, vì Hêrođê sắp sửa tìm kiếm Hài Nhi để sát hại Người”. Ông thức dậy, đem Hài Nhi và mẹ Người lên đường trốn sang Aicập đang lúc ban đêm. Ông ở lại đó cho tới khi Hêrôđê băng hà, hầu làm trọn điều Chúa dùng miệng tiên tri mà phán rằng: “Ta gọi con Ta ra khỏi Aicập”.

Bấy giờ Hêrođê thấy mình bị các đạo sĩ đánh lừa, nên nổi cơn thịnh nộ và sai quân đi giết tất cả con trẻ ở Bêlem và vùng phụ cận, từ hai tuổi trở xuống, tính theo thời gian vua đã cặn kẽ hỏi các đạo sĩ. Thế là ứng nghiệm lời tiên tri Giêrêmia đã nói: Tại Rama, người ta nghe tiếng khóc than nức nở, đó là tiếng bà Rakhel than khóc con mình, bà không chịu cho người ta an ủi bà, vì các con bà không còn nữa.

TÔN TRỌNG SỰ SỐNG

Thảm họa cá chết ở Miền Trung Việt Nam 2016 là lời tố cáo về sự vô cảm của nhà chức trách; sự tham lam của doanh nghiệp khi kinh tài quan trọng hơn sự sống; sự dửng dưng đến tàn nhẫn của người dân khi thấy dường như mình bị chừa ra. Ai bảo cá không biết nói? Cá không nói tiếng người nhưng cá nói tiếng nói của sự sống bằng chính cái chết của mình. Quả vậy, nếu cứ mãi dửng dưng, chúng ta sẽ là một Hêrôđê của thời hiện đại để tàn sát không phải những đứa trẻ của một thế hệ nhưng nhiều thế hệ. Ước chi chúng ta đừng vô cảm mà trở nên nhân chứng của sự sống.

Lạy các thánh anh hài, xin cầu cho chúng tôi. Amen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.