Thánh lễ mừng Bổn mạng HĐMV (2017)

 

+ Xem video

Hòa chung niềm vui cùng Giáo hội Việt Nam mừng kính các thánh Tử Đạo Việt Nam, giáo xứ thánh Đaminh Ba Chuông đã hân hoan cử hành thánh lễ trọng thể tôn vinh các ngài, vào lúc 17g30 thứ Sáu ngày 24 tháng 11 năm 2017 tại thánh đường Giáo xứ.

Thánh lễ mừng Bổn mạng HĐMV (2017)

Cũng trong niềm hân hoan kính nhớ các bậc tiền nhân, cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện đặc biệt cho Hội đồng Mục vụ giáo xứ nhân dịp mừng bổn mạng. Thánh lễ do cha Bề trên Chính xứ Giuse Lưu Công Chỉnh, O.P. chủ tế. Đồng tế với ngài có quý cha trong tu viện thánh Albertô và sự tham dự khá đông đảo của cộng đoàn Dân Chúa.

Thánh lễ mừng Bổn mạng HĐMV (2017)

Cùng với thánh ca nhập lễ, từ phòng khánh tiết, đoàn rước quý cha đồng tế có sự tham dự của Hội đồng Mục vụ gồm: Ban Thường vụ, các Ban chuyên trách, các Ban điều hành Giáo họ và Ban Tông Đồ trang nghiêm tiến vào thánh đường.

Thánh lễ mừng Bổn mạng HĐMV (2017)

Trong Thánh lễ chiều hôm nay, cộng đoàn tạ ơn Thiên Chúa đã thương ban cho dân tộc Việt Nam có nhiều vị can đảm hy sinh vì Danh Chúa và trong đó có 117 vị Anh Hùng được Giáo hội vinh danh trong sổ bộ các thánh và một vị trong hàng chân phúc Tử Đạo.

Thánh lễ mừng Bổn mạng HĐMV (2017)

Các vị Tử Đạo đã vượt qua giới hạn của con người để làm chứng về Thiên Chúa bằng nhiều hình thức như: bị chém đầu, xử giảo, tứ mã phanh thây, tùng xẻo, rũ tù, lăng trì,… nhưng các ngài vẫn một mực kiên trung và hân hoan bước vào sự bách hại.

Thánh lễ mừng Bổn mạng HĐMV (2017)

Dù đi đến đâu, các thừa sai đều được sự giúp đỡ của giáo dân, trong đó có các ông bà trùm họ, là những người chuyên lo đời sống Đạo cho bà con tín hữu đã cùng các thừa sai hưởng phúc làm chứng cho Đạo Thánh Chúa.

Thánh lễ mừng Bổn mạng HĐMV (2017)

Ngày nay, các ông bà trùm họ giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông noi gương đấng bậc cha anh, tử đạo trong việc phụng sự Nhà Chúa. Các ông bà là những người hỗ trợ nhiệt tình với quý cha, quý thầy loan báo tình thương Thiên Chúa đến cho mọi người. Chính sự hy sinh ấy, đôi lúc phải trả giá bằng nhiều thách đố trong đời sống hằng ngày, nhưng quý ông bà trùm đã nhờ ơn Chúa để can đảm vượt qua mọi sóng gió trong ơn gọi phục vụ.

Thánh lễ mừng Bổn mạng HĐMV (2017)

Nhờ có Hội đồng Mục vụ mà đời sống Kitô giáo trong xứ đạo được ngày thêm thăng tiến và đầy tình yêu thương hầu làm nhân chứng cho Tin Mừng giữa xã hội vô thần. Cũng nhờ Hội đồng Mục vụ làm cầu nối cho các Mục tử đến với đoàn chiên Chúa một cách mật thiết và dễ dàng hơn.

Thánh lễ mừng Bổn mạng HĐMV (2017)

Cuối lễ, ông Chủ tịch đại diện Hội đồng Mục vụ bày tỏ tâm tình biết ơn cha Bề trên Chính xứ, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý đoàn thể trong giáo xứ và cộng đoàn đã hiệp dâng thánh lễ, cầu nguyện cho Hội đồng.

Cộng đoàn giáo xứ Đa Minh Ba Chuông chân thành tri ân Hội đồng Mục vụ đã luôn hăng say phục vụ nhà Chúa, nhiệt tình sáng tạo, năng động tổ chức mọi hoạt động của giáo xứ một cách tốt đẹp, và nhất là giúp thăng tiến đời sống thiêng liêng của mọi thành phần trong giáo xứ.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của các thánh Tử Đạo Việt Nam, ban muôn Ân sủng trên quý Hội đồng Mục vụ.

Giuse Chung Thảo

Xem thêm hình

Trả lời