Thánh lễ cầu nguyện cho các bệnh nhân 2017

+ Xem video

Hiệp thông cùng Giáo Hội Hoàn vũ ngày 11 tháng 2 năm 2017 kỷ niệm biến cố Đức mẹ Maria hiện ra tại Lộ Đức (Pháp) giáo xứ Đa Minh Ba Chuông tổ chức thánh lễ đồng tế vào lúc 17h30′ để cầu nguyện một cách đặc biệt cho các bệnh nhân, những người phục vụ bệnh nhân, các y bác sĩ.

Thánh lễ do cha bề trên – chánh xứ Giuse Lưu Công Chỉnh chủ tế. Rất đông cộng đoàn dân Chúa đến tham dự, thật xúc động khi những người bệnh phải ngồi xe lăn hoặc có người dìu đỡ vẫn cố gắng đến tham dự Thánh lễ.

Thánh lễ cầu nguyện cho các bệnh nhân 2017

Thánh lễ cầu nguyện cho các bệnh nhân 2017

Trong bài chia sẻ, cha Tôma Nguyễn Trường Tam đã nói về thời hoạt động công khai của Chúa Giêsu thường bị nhóm Pharisêu chống lại, họ thường kiếm mọi cách, mọi nơi khích bác Chúa, bắt bẻ Chúa về việc giữ luật thanh sạch và giữ ngày Sa bát. Chúa đã khẳng định đối với lề luật thì dù “một chấm, một phẩy” cũng không sai.. Lề luật xưa và nay có hai điểm chính: thứ nhất là chữ viết để có thể truyền đạt cho hiện tại và cả hậu thế, nhưng ý hai quan trọng hơn cả là tinh thần của luật ấy. Trong lề luật của Chúa điều đầu tiên phải là “mến Chúa, yêu người.” với định hướng của Chúa con người sống nhân bản với nhau hơn chứ không phải làm nô lệ cho lề luật.

Thánh lễ cầu nguyện cho các bệnh nhân 2017

Kỷ niệm ngày Đức mẹ Maria hiện ra tại Lộ Đức, năm 1992 Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô 2 đã lấy làm ngày cầu nguyện cho bệnh nhân trên toàn thế giới. Trong quy luật cuộc đời “sinh, lão, bệnh, tử” không chừa một ai, vào những lúc thân xác con người mang bệnh tật rất yếu đuối và dễ buông xuôi. Thấu hiểu những hoàn cảnh đau khổ của các bệnh nhân, giáo hội đã dành đặc biệt một ngày để cùng với những bệnh nhân dâng lên Chúa, lên Mẹ mọi sự qua biến cố cuộc đời đọc được Thánh ý của Chúa rõ hơn.

Thánh lễ cầu nguyện cho các bệnh nhân 2017

Thánh lễ cầu nguyện cho các bệnh nhân 2017

Mẹ Maria hiện ra tại Lộ Đức như khẳng định rằng Mẹ luôn ở cùng chúng ta như ngày xưa Mẹ đã có mặt tại tiệc cưới Cana và nói với mọi người rằng “Người bảo gì các anh hãy làm theo” để nước có thể biến thành rượu, hãy tín thác nơi Chúa. Ngày nay thánh địa Lộ Đức trở thành điểm hành hương nổi tiếng, hằng năm có hàng triệu người đến viếng và xin ơn chữa lành bệnh tật.

Thánh lễ cầu nguyện cho các bệnh nhân 2017

Đức giáo hoàng Phanxicô năm nay đã cử Đức hồng y và Quốc vụ khanh đến Lộ Đức dâng lễ vào lúc 10h, giờ Châu Âu và tầm giờ này tại Việt Nam, cộng đoàn ngồi đây cùng hiệp thông với các ngài dâng lễ cầu cho các bệnh nhân.

Thánh lễ cầu nguyện cho các bệnh nhân 2017

Dự thánh lễ chiều nay chúng ta càng ý thức rõ hơn nữa Hồng Ân Chúa ban đơn giản là được đi trên đôi chân chính mình, được đến nhà thờ hằng ngày. Chúng ta còn có thể là người khỏe mạnh về thể lý nhưng ít nhiều vẫn là những người bệnh về đức tin, tâm hồn còn nhiều bệnh tật.

Xin Đức mẹ Lộ Đức chữa lành tất cả chúng ta, và chúng ta hãy cầu nguyện cho nhau. Xin Chúa luôn nâng đỡ, ủi an chúng ta, cách riêng cho những người đang vất vả chiến đấu với bệnh bệnh tật, để cho dù thế nào chúng ta cũng vẫn tin tưởng và phó thác vào Chúa, trung thành với Chúa tới giây phút cuối cùng.

Maria Thu Hồng

Xem thêm hình ảnh

Trả lời