Bánh chưng nghĩa tình, Xuân Đinh Dậu 2017

+ Xem video

Trong không khí hân hoan rộn ràng của mùa Xuân đang đến, nhân sự kiện mừng kỷ niệm 50 năm thành lập giáo xứ (1967 – 2017), sau các hoạt động hoành tráng nhiều mầu sắc đón mừng Tết cổ truyền năm nay như: Hội Chợ Mừng Xuân vào chiều thứ bảy 14/1, chương trình Triển Lãm của các đoàn thể và Đêm nhạc Xuân Yêu Thương lúc chiều tối ngày thứ hai 16/1; giáo xứ Thánh Đaminh lại tiếp tục chương trình Nấu Bánh Chưng do Hội Đồng Mục Vụ kết hợp với Huynh Đoàn Đaminh, Ban Tông Đồ, Hội Hiền Mẫu, Hội Legio Mariae và Ban Phục Vụ Martino thực hiện, nhằm có phần quà tượng trưng giúp đỡ những người khó khăn và các gia đình nghèo khó không kể lương giáo, trong và ngoài giáo xứ, phần nào được ấm áp hơn vào những ngày Tết Nguyên Đán sắp tới.

Bánh chưng nghĩa tình, Xuân Đinh Dậu 2017

Nhận thức được việc làm tuy đơn sơ nhỏ bé nhưng mang đậm tình người, từ sáng sớm thứ ba 17/1, tất cả các ông bà anh chị em trong các đoàn thể đã rất háo hức tập trung đông đủ để mỗi người một phần việc đã được phân công tiến hành kế hoạch. Trong tiếng nói cười huyên thuyên vui tươi của các “chuyên gia” rửa và xếp lá…, tiếng bàn bạc chia sẻ kinh nghiệm của các “thợ chuyên nghiệp” nấu nếp thịt làm nhân, trong phòng sinh hoạt là hình ảnh nhiệt tình của các “chuyên viên” gói bánh… và sau cùng là những chiếc bánh “hấp dẫn” được kỷ lưỡng đưa vào nồi để nấu thành phẩm.

Bánh chưng nghĩa tình, Xuân Đinh Dậu 2017

Để đạt được chỉ tiêu đề ra, lại cộng thêm lòng ham muốn có thật nhiều bánh ngon giúp được nhiều người, nên tất cả các thành viên làm việc liên lỉ, chỉ ngưng nghỉ giây lát để ăn trưa và ăn tối, rối lao vào tiếp tục công việc không biết mệt mỏi, thật là một tinh thần đáng biểu dương!!! Đồng hành với cá anh chị em, cha bề trên chánh xứ Giuse, cha quản đốc Vinh Sơn, cha quản lý  Giuse và quý cha quý thầy trong tu viện cũng luôn hiện diện khích lệ động viên tinh thần, giúp cho hoạt động nấu bánh chưng càng thêm phấn khởi và vui tươi.

Bánh chưng nghĩa tình, Xuân Đinh Dậu 2017

Và để có được những những đợt bánh cuối cùng, các anh trong Ban Tông Đồ đã phải hy sinh “canh thức” lửa củi, suốt đêm không ngủ, đầu hôm thì tâm tình râm ran bên bếp lửa hồng với cây đàn ghi-ta, ly bia nhỏ, cùng với vài món đưa cay đạm bạc. Sau đó chia ca nghỉ ngơi đôi chút chờ đợi đợt bánh cuối cùng sẽ ra lò. Nghĩ tới hình ảnh xúc động vui mừng của những người nghèo khó khi nhận tấm bánh nghĩa tình này, các anh đã nở nụ cười mãn nguyện, không màn tới gian nan vất vả.

Bánh chưng nghĩa tình, Xuân Đinh Dậu 2017

Rồi đây những chiếc bánh tình nghĩa này cùng với phần quà của giáo xứ, sẽ được cha Bề trên chánh xứ cùng cha Quản đốc thánh đường, phối hợp với Ban điều hành các giáo họ trong giáo xứ, đến thăm hỏi và trao tặng cho từng cá nhân, từng gia đình khó khăn không kể lương giáo trong địa bàn giáo xứ, để hy vọng mọi người cũng có được những giây phút ấm áp vui tươi mừng xuân mới.

Bánh chưng nghĩa tình, Xuân Đinh Dậu 2017

Mừng năm mới Đinh Dậu 2017, nguyện xin Thiên Chúa là cha nhân từ, và Chúa Giêsu Kitô là Đấng đầy lòng thương xót, ban cho tất cả mọi người chúng ta, đặc biệt là những người cơ nhỡ, những gia đình còn khó khăn, được tràn đầy ân sủng và bình an.

BAN TRUYỀN THÔNG GIÁO XỨ

Xem thêm hình

 

 

 

Trả lời