Ngày 04.09.2016: Chúa Nhật XXIII Thường Niên năm C

CHÚA NHẬT: 04.09.2016

Lc 14, 25 – 33

Ngày 04.09.2016: Chúa Nhật XXIII Thường Niên năm C

1. Ghi nhớ: “Ai đến với tôi mà không dứt bỏ cha mẹ, vợ con, anh em, chị em và cả mạng sống mình nữa, thì không  thể  làm  môn  đệ  tôi  được  ”.  (Lc14,26)

2. Suy niệm: Tiếp sau lời mời vào dự tiệc Nước Trời là một đòi hỏi từ bỏ quyết liệt “ Ai đến với tôi mà không dứt bỏ cha mẹ, vợ con, anh em, chị em và cả mạng sống mình nữa, thì không thể làm môn đệ tôi được ” . Ở đây, Chúa không muốn hạ thấp tình yêu đối với gia đình của người môn đệ,  nhưng Ngài  muốn  người  môn  đệ theo Ngài phải chấp nhận hy sinh từ bỏ, phải biết bậc thang giá trị trong lựa chọn. Một bên là tình cảm gia đình còn một bên là tình yêu Thiên Chúa. Nếu chúng ta chọn gia đình hơn tình yêu Thiên Chúa thì không thể làm môn đệ Chúa được. Do đó, để trở thành người môn đệ như lòng Chúa mong ước đòi hỏi chúng ta phải từ bỏ mọi sự và biết chọn Chúa làm gia nghiệp đời đời.

3. Sống Lời Chúa: Hãy từ bỏ mọi cám dỗ của trần gian.

4. Lời nguyện: Lạy Chúa Giêsu, chúng con là những người muốn theo Chúa để làm môn đệ của Ngài. Xin cho con biết từ bỏ mọi sự để phó thác đời con cho Ngài. Amen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.