Thánh lễ tạ ơn Hồng ân Vĩnh khấn

+ Thánh lễ tuyên khấn

+ Video thánh lễ tạ ơn

Trong niềm vui Giáo hội mừng ngày Đức Mẹ hồn xác về trời, giáo xứ Thánh Đa Minh – Ba Chuông long trọng tổ chức Thánh lễ tạ ơn khấn trọng của thầy Nicolas Lê Quang Thắng, OP và kim khánh khấn dòng của soeur Maria Phạm Thị Hồi và soeur Madalena Lê Thị Tuyết Như. Thánh lễ cử hành lúc 17h 30′ ngày 15 tháng 8 năm 2016 do cha bề trên chánh xứ Giuse Lưu Công Chỉnh, OP chủ sự, đồng tế có quý cha tu viện Alberto, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn Dân Chúa tham dự.

Thánh lễ tạ ơn Hồng ân Vĩnh khấn

Trước Thánh lễ thay mặt cộng đoàn, ông chủ tịch Hội đồng mục vụ Đa Minh Nguyễn Văn Đích chúc mừng quý thầy, quý soeur  bằng những đóa hoa tươi thắm nhất.

Trong bài chia sẻ Tin mừng, cha Giuse chia sẻ cùng cộng đoàn cuộc đời của Mẹ Maria gói gọn trong hai chữ “Xin vâng”, Mẹ phó thác mọi sự xếp đặt của Thiên Chúa trên cuộc đời của mình mà không mảy may băn khoăn, đến khi sinh ra và nuôi dạy Chúa Giêsu; tới khi chứng kiến cái chết của con trên thập giá cũng một lòng “Xin vâng”.

Thánh lễ tạ ơn Hồng ân Vĩnh khấn Thánh lễ tạ ơn Hồng ân Vĩnh khấn
Thánh lễ tạ ơn Hồng ân Vĩnh khấn Thánh lễ tạ ơn Hồng ân Vĩnh khấn

Mẹ nổi bật với tinh thần bác ái cao; mặc dù bụng mang dạ chửa nhưng Mẹ vẫn vượt đường xa để đến giúp người chị họ Elisabeth tuổi cao, sức yếu trong giai đoạn thai kỳ. Với đời sống luôn vâng giữ lời Chúa và yêu thương mọi người, đặc biệt Mẹ cộng tác với Thiên Chúa trong công trình cứu chuộc loài người, Mẹ đã được Thiên Chúa tưởng thưởng hồn xác lên trời khi không còn ở thế gian này.

Thánh lễ tạ ơn Hồng ân Vĩnh khấn

Lời Chúa trong các bài đọc cho chúng ta thấy Giáo hội luôn đứng trước những ngăn trở, đe dọa triệt tiêu ở mọi thời đại nhưng nhờ lòng kiên vững, cậy trông giáo hội ngày càng phát triển vững mạnh và lan toả rộng hơn. Những bách hại bằng cách này hay cách khác chỉ khiến cho các Kitô hữu thể hiện đức tin, cậy, mến một cách mạnh mẽ hơn.

Cuối Thánh lễ, thầy Nicolas dâng lời tạ ơn Thiên Chúa đã tuôn đổ hồng ân trên thầy bao năm qua; Thánh lễ tạ ơn chung với dịp mừng kim khánh của quý soeur như là một lời động viên để thầy vững tin bước tới cùng trong đời thánh hiến.

Thánh lễ tạ ơn Hồng ân Vĩnh khấn

Thầy cũng xin được tri ân Tỉnh Dòng, quý cha quý thầy trong Tu viện đã đón nhận và nâng đỡ thầy trong đời sống và ơn gọi. Tri ân Hội đồng mục vụ và các ban ngành đoàn thể trong giáo xứ luôn động viên, nâng đỡ và tổ chức thánh lễ đặc biệt hôm nay.

Thánh lễ tạ ơn Hồng ân Vĩnh khấn

Xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Maria ban cho thầy luôn kiên vững, an vui trong ơn gọi thánh hiến cho Chúa, luôn là “học trò giỏi” của Mẹ luôn sống tinh thần vâng phục thánh ý Thiên Chúa trong đời sống và sứ vụ loan báo Tin Mừng bình an.

Maria Thu Hồng

Thánh lễ tạ ơn Hồng ân Vĩnh khấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.