Thi kéo co, nhảy bao bố mừng bổn mạng

 

Vào lúc 19g00 thứ bảy ngày 06 tháng 8 năm 2016, Tu viện thánh Alberto và Giáo xứ thánh Đa Minh đã tổ chức hội thao kéo co, nhảy bao bố mừng bổn mạng. Mừng lễ bổn mạng năm nay diễn ra trong bối cảnh mừng 50 năm thành lập giáo xứ.

Thi kéo co, nhảy bao bố mừng bổn mạng Thi kéo co, nhảy bao bố mừng bổn mạng

Trước đó, trời mưa như trút nước nhưng các hội đoàn, các vận động viên và cổ động viên đều nao nức chờ hội thi được bắt đầu. Thật may mắn, đúng lúc khai mạc hội thao thì trời tạnh mưa. Lúc ấy, ông chủ tịch Hội đồng Mục vụ Giáo xứ đã ngỏ lời hiệu triệu các đoàn thể bước vào buổi hội thao hôm ấy.

Thi kéo co, nhảy bao bố mừng bổn mạng Thi kéo co, nhảy bao bố mừng bổn mạng

Sau đó, cha Bề trên Chính xứ nói lên ý nghĩa của buổi hội thao và trân trọng tuyên bố khai mạc hội thao mừng bổn mạng giáo xứ. Kế đến, ban tổ chức trình bày quy định của hai bộ môn và cách làm việc của tổ trọng tài.

Thi kéo co, nhảy bao bố mừng bổn mạng Thi kéo co, nhảy bao bố mừng bổn mạng

Vào 19g30, các đoàn thể bốc thăm chọn đội thi đấu. Trong không khí sôi nổi, các đội nam bước vào thi kéo co. Bên ngoài, các cổ động viên của các hội đoàn reo hò, vỗ tay và thêm lời động viên cho những người tham gia.

Nếu có giải thưởng hội đoàn sôi nổi và hăng hái reo hò cổ vũ cho đội nhà thì chắc chắn Đoàn Thiếu Nhi và nhóm Sinh Viên Nhịp Bước đã đoạt giải. Vì đây là hai đoàn thể cổ vũ sung mãn nhất trong suốt thời gian diễn ra hội thao. Điều này nói nên sức sống trẻ luôn hiện diện và mang đến niềm vui cho các sinh hoạt của giáo xứ.

Thi kéo co, nhảy bao bố mừng bổn mạng

Các đoàn thể có quý chị xinh đẹp nhưng không kém phần mạnh mẽ và quyết liệt. Với cả hai bộ môn, quý chị đều hăng hái và hết mình tham gia dù có vài lần trượt té nhưng vẫn tươi cười. Hằng năm, các hội đoàn của giới trẻ đều chiếm ưu thế và đứng nhất nhì trong bảng kết quả thi đấu. Nhưng năm nay, giới gia trưởng là ban Tông Đồ và quý thầy Tu viện Alberto đã lên đầu bảng trong quá trình thi đấu. Tuy các vị khá tuổi, nhưng tinh thần thể thao, tinh thần đoàn kết và “vui là chính” đã giúp các vị luôn hăng hái tham gia các bộ môn.

Vào khoảnh khắc chung kết kéo co nữ, có lẽ không khí và mọi người đều nóng nực nên trời đã tiếp tục trút mưa lần thứ hai. Ban tổ chức nhanh chóng chuyển sân thi đấu vào hội trường Trung tâm Mục vụ. Tưởng là kém vui, nhưng không gian hội trường quây quần hơn nên không khí trong Trung tâm Mục vụ càng lúc càng sôi nổi và vui tươi hơn.

Thi kéo co, nhảy bao bố mừng bổn mạng

Hội thao kéo co và nhảy bao bố mừng bổn mạng giúp cho mọi thành phần trong giáo xứ xích lại gần nhau hơn và liên đới, thắt chặt tình đoàn kết hơn như một gia đình. Xin cám ơn ban tổ chức, các hội đoàn và các cổ động viên đã nhiệt tình tạo nên sân chơi bổ ích và không khí vui tươi mừng bổn mạng, đặc biệt trong dịp kỷ niệm 50 năm thành lập giáo xứ thánh Đa Minh (Ba Chuông).

Chung Thảo – Anh Minh

Trả lời