Video: Các Sơ nhẩy muá chào mừng ĐHGT 2016

 

Video: Các Sơ nhẩy muá chào mừng ĐHGT 2016Một video chiếu cảnh các bà Sơ nhẩy muá trên bãi biển đang được phát tán như lửa cháy trên Mạng.

Các bà mặc áo chùng thâm, vỗ tay, lượn qua lưọn lại theo điệu nhạc cuả một bài flash mob cuả Tây Ban Nha. Cái không khí vui tươi dễ lây đã lôi kéo nhiều người khác cùng tham gia. Chẳng mấy chốc đã trở thành một đám đông cùng nhau nhẩy múa trên bờ biển, dưới ánh sáng êm dịu cuả một buổi sáng sớm.

Đó là các nữ tu dòng Thánh Faustina từ thị xã Mysliborz ở miền Tây Pomerania, Ba lan. Họ muá để chào mừng Ngày Giới Trẻ Thế Giới 2016 sẽ được tổ chức ở Krakow từ ngày 26 đến 31 tháng 7 sắp tới.

Ngày Giới Trẻ Thế Giới là một sự kiện quốc tế của Giáo Hội Công Giáo, được tổ chức để củng cố đức tin cuả thanh thiếu niên.

Khởi xướng bởi Đức Giáo Hoàng Gioan-Phaolô II vào năm 1985, nó đã trở thành một truyền thống được các vị Giáo Hoàng kế tiếp duy trì, là Đức Benedictô XVI và Đức Phanxicô.

Ngày Giới Trẻ Thế Giới 2016 tại Krakow sẽ đánh dấu 30 năm kể từ khi sự kiện này chính thức bắt đầu.

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tham gia lễ kỷ niệm Ngày Giới Trẻ Thế Giới tại Krakow và sau đó sẽ cử hành thánh lễ tại đền thánh Czestochowa nhân dịp kỷ niệm 1050 năm ngày Ba Lan gia nhập Thiên Chuá Giáo.

Trần Mạnh Trác

Video: Các Sơ nhẩy muá chào mừng ĐHGT 2016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.