Hồng Ân Chúa Thánh Thần 2016

+ Xem video

Vào lúc 17h30′ ngày 14 tháng 7 năm 2016, giáo xứ Thánh Đa Minh – Ba Chuông long trọng tổ chức Thánh lễ Thêm Sức cho khoảng 100 em thiếu nhi và 2 giáo hữu tuổi trưởng thành.

Thánh lễ do Đức Tổng giám mục giáo phận Sài Gòn Phalô Bùi Văn Đọc chủ sự; đồng tế có cha bề trên – chánh xứ Giuse Lưu Công Chỉnh, cha đặc trách thiếu nhi Giuse Trần Văn Việt và quý cha tu viện Anberto,  cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa tham dự.

Hồng Ân Chúa Thánh Thần 2016

Mở đầu thánh lễ cha chánh xứ thay mặt cộng đoàn  chào đón sự hiện diện của Đức tổng giám mục, cha trân trọng giới thiệu những bạn thiếu nhi và hai người trưởng thành hôm nay được lãnh bí tích Thêm sức sau thời gian học hỏi giáo lý và xét tuyển xứng đáng.

Hồng Ân Chúa Thánh Thần 2016

Trước khi xức dầu thánh, bằng một giọng trầm ấm, gần gũi như người ông nói chuyện với cháu, đức cha Phaolô giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn biến cố Chúa hiện ra với các tông đồ là để trao phó ơn cứu độ”.

Nghi thức xức dầu sẽ là cột mốc mở ra con người các bạn trưởng thành hơn: củng cố ơn làm con Chúa vững bền, biết “làm lành, lánh dữ”, từ đây Kitô hữu nhận lãnh đức Tin, Cậy,  Mến trong suốt cuộc đời.

Hồng Ân Chúa Thánh Thần 2016 Hồng Ân Chúa Thánh Thần 2016

Đức tổng nhắc nhớ hình ảnh Chúa Thánh thần trong Kinh Thánh khi hiện xuống: Lúc là cơn gió thoảng để không ai biết gió từ đâu đến và đi về đâu, khi với các tông đồ bằng hình lưỡi lửa: lửa là tình yêu, sưởi ấm và đốt nóng tình yêu của mọi người đối với Thiên Chúa và tha nhân. Lưỡi để nói về tình yêu của Thiên Chúa bằng mọi ngôn ngữ,  nói về kỳ công lớn nhất của Thiên Chúa là cho Đức Kitô sống lại từ cõi chết,  có lúc lại là hình ảnh chú bồ câu hiền lành.

Hồng Ân Chúa Thánh Thần 2016

Tham dự Thánh lễ hôm nay mỗi Kitô hữu được nhắc nhở luôn có ơn Chúa Thánh thần ngự trị trong mỗi người, và hãy sống xứng đáng để ơn phúc ấy mãi rực cháy hầu làm chứng cho Nước Chúa hiển trị.

Hồng Ân Chúa Thánh Thần 2016

Maria Thu Hồng

Hồng Ân Chúa Thánh Thần 2016

Trả lời