Lễ sinh Đa Minh: Vui hè Vũng Tàu 2016

 

Lễ sinh Đa Minh: Vui hè Vũng Tàu 2016Hôm thứ hai và thứ ba ngày 11 và 12 tháng 7 năm 2016, Ban Lễ Sinh Giáo xứ thánh Đa Minh đã có chuyến dã ngoại hè ở biển Vũng Tàu và hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu.

Dẫn đoàn Lễ sinh nghỉ hè có cha Linh hướng Phaolô Nguyễn Hải Đăng OP, thầy Phêrô Nguyễn Văn Đỉnh OP, ông Chủ tịch Hội đồng Mục vụ Đa Minh Nguyễn Văn Đích và các anh lớn trong Ban.

Cả đêm trước ngày dã ngoại, các bạn Lễ sinh đều háo hức không ngủ được, nên dành trọn đêm để xem trực tiếp truyền hình giải chung kết bóng đá Euro. Tuy vậy, nhưng các bạn vẫn hăng hái tập trung lúc 6 giờ sáng.

Lễ sinh Đa Minh: Vui hè Vũng Tàu 2016

Trước khi lên xe du lịch, cha Chính xứ Giuse Lưu Công Chỉnh, OP đã hiện diện để ban huấn từ và dặn dò các bạn Lễ sinh hãy nghe lời các anh lớn để chuyến dạ ngoại được an toàn và nhiều niềm vui.

Xe lăn bánh vào 7 giờ kém 15 đưa các bạn thẳng tiến đến Chúa Kitô Vua ở núi Tao Phùng. Nơi đây, các bạn thỏa sức leo núi, ngắm cảnh, hứng gió biển và khám phá những khẩu thần công lịch sử.

Lễ sinh Đa Minh: Vui hè Vũng Tàu 2016

Trước khi xuống núi, cha Linh hướng chủ sự kinh nguyện tạ ơn Chúa Kitô Vua và dâng gia đình của các bạn trong vòng tay từ ái của Ngài.

Sau bữa cơm và giờ ngủ trưa ngon giấc, đúng 15 giờ, các bạn Lễ sinh được thỏa thích trong dòng biển mát lạnh của buổi chiều sau mưa. Các bạn thỏa sức nô đùa và tham gia các trò chơi vận động trên bãi biển.

Lễ sinh Đa Minh: Vui hè Vũng Tàu 2016

Bữa cơm tối xong, trong tiếng nhạc vui nhộn, các bạn Lễ sinh được các anh lớn nướng bạch tuộc, thịt heo rừng và thưởng thức với nước ngọt, tạo nên một bữa tiệc BBQ chan hòa tình anh em.

Lễ sinh Đa Minh: Vui hè Vũng Tàu 2016

5g30 sáng hôm sau, các bạn Lễ sinh đã ra biển tắm từ rất sớm. Thêm lần nữa, các bạn được thỏa thích nô đùa với sóng biển và chỉ nhau tập bơi rất dễ thương.

Tiếp đến, vào 10 giờ sáng, đoàn dã ngoại tiến về núi Đức Mẹ Bãi Dâu và tham dự Thánh lễ tạ ơn, hành hương kính Đức Mẹ do cha Linh hướng chủ tế. Trong bài giảng, những câu chuyện thánh kinh của cha Phaolô làm các bạn say mê và chăm chú lắng nghe.

Sau Thánh lễ và nguyện kinh tại Bãi Dâu, các bạn về nhà hàng dùng cơm trưa và trở về giáo xứ thánh Đa Minh trong bình an.

Chuyến dã ngoại giúp mỗi thành viên trong Ban Lễ Sinh thêm gắn kết, thắt chặt tình thân và đốt thêm lửa yêu mến cho việc phục vụ Bàn Thánh luôn được sốt sắng.

Ban Lễ Sinh chúng con xin cám ơn cha Chính xứ, cha Linh hướng, thầy Phụ tá, ông Chủ tịch Hội đồng Mục vụ, quý Phụ huynh và các anh lớn đã tổ chức chuyến dã ngoại hè cho chúng con thật vui và nhiều ý nghĩa. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, ban dư tràn ân sủng trên quý cha, quý thầy và mọi người.

Chung Thảo – Ban truyền thông giáo xứ.

 

Trả lời