Ban Bác Ái giáo xứ: Niềm vui và chia sẻ

 

Sau những ngày tháng bận rộn với nhiều công việc và trách nhiệm, nhiều người thường chọn cho mình một thời gian nghỉ ngơi khi dịp hè về. Và ngày 27 tháng 06 vừa qua, ban Bác ái của Giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông cũng đã tổ chức một ngày nghỉ tại bãi biển Vũng Tàu thật ý nghĩa cho mình sau những ngày tháng lo toan phục vụ.

Ban Bác Ái giáo xứ: Niềm vui và chia sẻ Ban Bác Ái giáo xứ: Niềm vui và chia sẻ

Có thể nói đây là một ngày nghỉ rất đúng nghĩa của tên gọi là Ban Bác ái, bởi vì đây không chỉ là một ngày nghỉ ngơi, vui chơi thuần túy mà còn kết hợp cả một chuyến đi chia sẻ, mang tình thương đến cho những con người bất hạnh. Đúng 6h 15 anh chị em trong ban đã có mặt đầy đủ để bắt đầu chuyến đi. Địa điểm đến là bãi tắm biển Long Cung – Vũng Tàu, thời tiết hôm nay cũng khá đẹp, trời nắng dịu rất thích hợp để mọi người có thể xuống vẫy vùng trong những con sóng.

Ban Bác Ái giáo xứ: Niềm vui và chia sẻ Ban Bác Ái giáo xứ: Niềm vui và chia sẻ

Các anh chị em lại được một dịp chuyện trò vui vẻ, nghỉ ngơi và thêm tình huynh đệ, tương thân tương ái của những người con trong xứ đạo. Sau khi đã tận hưởng niềm vui cùng với biển và gió, lúc 14h anh chị em đi viếng Đức Mẹ Bãi Dâu. Khi đến nơi đây thì trời đổ mưa rất nặng hạt nên anh chị em ngồi trên xe đọc kinh cầu nguyện, tạ ơn Chúa và cám ơn Mẹ vì tất cả những gì mà anh chị em đã nhận được trong cuộc sống của mình những ngày tháng qua.

Ban Bác Ái giáo xứ: Niềm vui và chia sẻ

Trên đường trở về anh chị em đã ghé vào thăm và chia sẻ bác ái cho cơ sở chăm sóc trẻ khuyết tật Thiên Thần của Dòng Nữ Trợ Thế Thánh Tâm Chúa Giê-su. Đây là cơ sở bác ái nuôi dưỡng các em bị cerebral palsy (chứng bại não), hiện các sơ đang chăm sóc cho 58 em từ trẻ sơ sinh cho đến trưởng thành. Chắc chắn các sơ đã rất vất vả khi phải lo lắng, chăm sóc cho các em tất cả mọi sự. Khi hỏi các sơ có vất vả không? Các sơ chỉ mỉm cười và trả lời nếu phục vụ vì tình yêu thì chỉ thấy niềm vui chứ không còn cảm thấy gánh nặng của sự phục vụ. Vâng, niềm vui sẽ là một sức mạnh to lớn để phục vụ một cách thiện hảo mà không phải cảm thấy sức nặng của công việc hàng ngày. Điều đó chứng tỏ rằng, chỉ cần mang lấy tình yêu của Chúa thì chúng ta có thể vác Thập giá của mình trong mọi hoàn cảnh sống của mỗi người, đó thật sự là một bài học hay cho mỗi anh chị em trong chuyến đi này.

Ban Bác Ái giáo xứ: Niềm vui và chia sẻ

Chuyến đi có sự đồng hành của cha Giuse Phạm Quốc Văn và thầy Giuse Đinh Văn Hán trưởng ban Bác Ái, cùng với quý thầy trong tu viện Anbetô Cả. Bên cạnh đó, Ban Bác Ái giáo xứ còn có sự chung tay góp sức của một số anh chị em thuộc tôn giáo bạn. Xin tạ ơn Chúa vì những ân ban của Ngài dành cho Ban Bác Ái trong thời gian qua. Đây quả thật là một chuyến đi tràn đầy niềm vui và cũng chứa chan lòng mến phục vụ của mỗi anh chị em.

Ban Bác Ái giáo xứ: Niềm vui và chia sẻ

 

Trả lời