Legio Mariae Đa Minh – Ba Chuông xuất du Đà Lạt 2016

 

Tạ ơn Thiên Chúa cùng Mẹ đồng hành, Ban Quản Trị (BQT) Curia Phú Nhuận mới nhận lãnh sứ vụ đã tổ chức chuyến xuất du huynh đệ từ ngày 03 đến 05/6/2016.

Những năm trước ACE thường tổ chức đi vùng biển; năm nay, do ảnh hưởng môi trường biển BQT chọn điểm đến là Đà Lạt. Thông báo đề ra chỉ vài ngày, xe 45 chỗ + thêm 2 xe 7 chỗ hết chỗ với 30 ACE hoạt động còn lại là ACE Tán Trợ và người thân. Đồng hành với đoàn còn có cha Maurice Lục Vĩnh Phố

Ngày thứ nhất

ACE tập trung tại đài Đức Mẹ giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông, cậy nhờ Mẹ, xin Chúa ban bình an cho chuyến đi.

Legio Mariae Đa Minh - Ba Chuông xuất du Đà Lạt 2016

Điểm đến đầu tiên, đoàn viếng thăm Đức Mẹ Núi Cúi. Mặc dù giữa trưa nắng gắt. ACE vẫn đứng dưới chân Mẹ nguyện cầu, ngước mắt trông lên Mẹ bồng Giêsu sao thương Mẹ quá, Mẹ chơi vơi giữa núi rừng bạt ngàn.

Legio Mariae Đa Minh - Ba Chuông xuất du Đà Lạt 2016

Tạm biệt Mẹ, Đoàn đến Bảo Lộc dùng cơm trưa rồi lại vội vã lên đường để đến kịp đường Finom ghé Đan viện Châu  Sơn, viếng tượng Trái Tim Chúa Giêsu. Nơi đây vào Tuần Thánh và Phục sinh vừa qua, theo một số người đã xảy ra hiện tượng lạ: tượng Chúa rỉ máu. Đường vô gập ghềnh xa thẳm nhưng ACE vẫn không nản lòng. Đến nơi nhìn từ xa thấy Tượng Chúa, ACE Legio vội vã chạy đến, cổ nghẹn lại muốn khóc, mọi người nhìn kỹ để mong tìm 1 điều gì đó còn sót lại. Cha chánh xứ nơi đây cho ACE xem hình ảnh sự lạ trên tượng Chúa đã chụp được. Cha va ACE nguyện giờ Lòng Thương Xót Chúa  thật sốt sắng.

Legio Mariae Đa Minh - Ba Chuông xuất du Đà Lạt 2016

Tạm biệt Chúa, Đoàn tiếp tục lên đường hướng đến Đà Lạt.  Lúc này trời đã tối, thành phố đèn điện rực sáng đủ sắc màu. Nơi Đoàn ở là nhà thờ Chánh Toà (nhà thờ Con Gà).

Cha chánh xứ Phaolo Lê Đức Huân tiếp đón Đoàn niềm nở, thân thiện, hướng dẫn ACE nhận phòng và cơm nước thật chu đáo. Và sau đó đoàn đi thăm quan thành phố mù sương. Tạ ơn Chúa, cám ơn Mẹ qua một đêm an bình.

Legio Mariae Đa Minh - Ba Chuông xuất du Đà Lạt 2016

Ngày Thứ 2

Đồng hồ mới 4g00 tiếng bước chân hành lang nhộn nhịp, ACE chuẩn bị tham dự Thánh Lễ tại nhà thờ Chánh tòa để bắt đầu ngày tham quan mới.

Legio Mariae Đa Minh - Ba Chuông xuất du Đà Lạt 2016

Lễ xong ACE ăn sáng tại đây mỗi người với tô hủ tíu đầy tôm thịt. Lên xe Đoàn đến Làng Cù Lần; 1 kỷ niệm vui, Đoàn gồm già, trẻ lẫn lộn, đến nơi đã mua vé mà may quá chưa trả tiền vì vô cổng đếm đầu người xong mới tính vé. Mới vô được vài người, số người còn lại nhìn thấy đường gập ghềnh không dám vô lên đoàn quyết định không vào.

Khi xe chuẩn bị lăn bánh một người phát hiện thiếu anh Diêu. Tá hoả  làm sao kiếm đây! Làng cù lần rộng bao la. Anh Trưởng quyết định cho xe 45 chỗ về nhà thờ Domain, anh ở lại tìm. Đoàn đi chừng nửa chặng đường thì nhận được tin báo tìm thấy anh Diêu rồi. Chúa ơi mừng quá!

Sau bữa chiều, Đoàn đến nhà thờ Lang Biang. Được sự giới thiệu của cha Ching Yol, Đoàn vui cùng nhóm dân tộc nhảy múa cồng chiêng. Đây là buổi vui nhất, ACE Legio đều tham gia nhảy múa giữa vòng lửa, được ăn thịt xiên và uống rượu cần. Chia tay trong sự luyến tiếc của anh em dân tộc, Đoàn về nhà thờ nghỉ ngơi. Tạ ơn Chúa, cám ơn Mẹ.

Legio Mariae Đa Minh - Ba Chuông xuất du Đà Lạt 2016

Ngày cuối cùng

Lúc 5g00 sáng, cha Maurice dâng lễ riêng cho Đoàn. Cha con quây quần thật ấm cúng và sốt sắng.

Từ giã Cha chánh xứ Nhà Thờ Chánh Toà. Cám ơn cha thật nhiều đã lo cho chúng con miếng ăn giấc ngủ thật trọn vẹn. Đoàn đến ăn sáng ở chợ Đà Lạt và mỗi người tự do mua sắm.

Legio Mariae Đa Minh - Ba Chuông xuất du Đà Lạt 2016

Tiếp đến, Đoàn đến Tham quan Làng Đất Sét.

Tạm biệt Đà Lạt, đoàn về Bảo Lộc dùng cơm niêu.

Trên đường trở về Đoàn chia sẻ tâm tình với nhau, và một điều ACE Legio không ngờ đã gặt hái được, đó là có một anh đi cùng với đoàn chia sẻ và hứa từ nay khi tham dự thánh lễ sẽ vào nhà thờ chứ không ngồi ngoài gốc cây nữa và tham dự Thánh Lễ thật sốt sắng.

Legio Mariae Đa Minh - Ba Chuông xuất du Đà Lạt 2016

Tạ ơn Chúa gìn giữ. Cám ơn Mẹ đồng hành. Đoàn Legio chúng con đã được bình an, đi đến nơi về đến chốn. Mọi thành viện trong đoàn cảm nhận được chuyến xuất du năm nay thật vui và hạnh phúc. ACE hứa cố gắng luôn sống: Thánh hoá bản thân, ra đi phục vụ đem Tin Mừng cho tất cả người mà mỗi thành viên thăm viếng.

BQTC

Trả lời