Chúa Thánh Thần hướng dẫn Hội Thánh

 

Bổn mạng Nhóm Kinh Thánh Cầu Nguyện

 

Hòa trong niềm hân hoan của Giáo Hội mừng mầu nhiệm Chúa Thánh Thần hiện xuống, lúc 17g30 ngày thứ bảy 14-5- 2016, tại thánh đường giáo xứ Thánh Đaminh Ba Chuông, Nhóm Kinh Thánh Cầu Nguyện giáo xứ đã long trọng tổ chức thánh lễ tạ ơn nhân dịp bổn mạng do cha Maurice Lục Vĩnh Phố OP. chủ sự. Hiệp thông trong thánh lễ còn có rất đông quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn Dân Chúa sốt sắng tham dự.

Chúa Thánh Thần hướng dẫn Hội Thánh

Chúa Thánh Thần hướng dẫn Hội Thánh

Tập trung từ rất sớm trong khuôn viên thánh đường, với niềm vui thể hiện trên khuôn mặt rạng rỡ và trang phục riêng của Nhóm, các anh chị Kinh Thánh Cầu Nguyện đã trang nghiêm xếp hàng cùng cha chủ tế và các em thiếu nhi Dâng Hoa, cung kính bước vào nhà thờ.

Chúa Thánh Thần hướng dẫn Hội Thánh

Khởi đầu thánh lễ tạ ơn, một vị đại diện đã thay mặt toàn thể Nhóm bày tỏ lòng biết ơn đối với cha bề trên chánh xứ trong thời gian qua đã hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho anh chị em sinh hoạt; đồng thời cám ơn cha chủ tế Maurice cùng cộng đoàn Dân Chúa, trong tâm tình hiệp thông đã nhiệt thành chia sẻ niềm vui và thêm lời cầu nguyện cho các thành viên trong thánh lễ tạ ơn mừng bổn mạng hôm nay.

Chúa Thánh Thần hướng dẫn Hội Thánh

Chúa Thánh Thần hướng dẫn Hội Thánh

Chia sẻ với cộng đoàn qua bài Phúc Âm, cha Maurice đã trình bày hình ảnh nổi bật của Chúa Thánh Linh, Đấng đã và đang hiện diện trong đời sống của tất cả mọi người, hầu soi sáng, nâng đỡ, cứu giúp các tín hữu trên hành trình đức Tin. Là người được lãnh nhận Thần Khí Chúa ban, mỗi người được mời gọi hãy quý trọng hồng ân ấy, và sử dụng cách xứng đáng, nghĩa là biết sống đức tin dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần. Từ nguồn sức mạnh của ơn Chúa Thánh Thần trao ban, mọi kitô hữu phải có lòng nhiệt thành, hăng say ra đi loan báo Tin Mừng cứu độ cho mọi người ngay trong đời sống thực tại, mở rộng Nước Chúa trên trần thế này.

Chúa Thánh Thần hướng dẫn Hội Thánh Chúa Thánh Thần hướng dẫn Hội Thánh

Sau thánh lễ tạ ơn, chương trình kỷ niệm mừng bổn mạng được tiếp diễn với phần liên hoan họp mặt thân mật nội bộ nhóm tại hội trường Trung Tâm Mục Vụ của giáo xứ. Những tâm tình vui buồn được chia sẻ hết sức cảm động và ấn tượng về cảm nghiệm khi tham gia sinh hoạt và các hoạt động của cộng đoàn Kinh Thánh Cầu Nguyện. Để rồi khi ra về trong niềm hân hoan, các anh chị em đều cảm thấy thật sự phấn khởi, tự tin và hạnh phúc.

Chúa Thánh Thần hướng dẫn Hội Thánh

Cúi xin Thánh Linh Thiên Chúa luôn đồng hành, ban ơn trợ giúp chúng ta trong vai trò là con cái Thiên Chúa, biết rộng mở trái tim để yêu thương, biết can đảm loan báo ơn cứu độ đến mọi người và là chứng nhân sống động cho một Thiên Chúa toàn năng, nhân từ và đầy lòng xót thương. Cách riêng, xin Thánh Thần Thiên Chúa chúc lành cho toàn thể các anh chị em trong cộng đoàn Kinh Thánh Cầu Nguyện nhân dịp lễ mừng bổn mạng hôm nay.

Michael Ngọc Thành

Chúa Thánh Thần hướng dẫn Hội Thánh

Trả lời