Niềm vui đến với giáo xứ Thủ Đoàn

 

Trưa ngày thứ bảy thật nắng, một cái nắng kèm theo một cơn nóng dễ chừng đến 33 độ C. Chúng tôi, Ban Bác Ái của Hội đồng Mục vụ giáo xứ Đa Minh (Ba Chuông) lên đường về giáo xứ Thủ Đoàn ấp 1 xã Bình Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An thăm và tặng quà cho các gia đình khó khăn trong giáo xứ. Ông trưởng ban Gioan Lê Cần dẫn đoàn gồm: phó ban, thủ quỹ, hội Legio Mariae và nhóm Lòng Chúa Thương Xót.

Niềm vui đến với giáo xứ Thủ Đoàn

Sau gần 2 giờ xe rong ruổi dưới cái nắng chang chang chúng tôi cũng đến nơi. Ra đón đoàn là cha sở Antôn Nguyễn Văn Đức và các ông bà đại diện cho Ban Hành giáo cùng chị trưởng nhóm Caritas giáo xứ.

Giáo xứ Thủ Đoàn có 224 hộ dân với tổng số 717 giáo dân (nhưng hầu hết các bạn trẻ đã lên thành phố làm việc rồi). Chị Nhung đã tâm sự: “đất phèn nên không trồng lúa được chỉ có mía và khoai mì là trồng nhiều thôi. Cuộc sống rất khó khăn nên bọn trẻ rời quê lên tỉnh làm nhà máy ráo trọi..”. Nói vậy thôi chứ cũng thật tự hào, một giáo xứ với 224 hộ dân đã sản sinh ra được 10 linh mục và 23 tu sĩ nam, nữ thì thật là đạo đức.

Niềm vui đến với giáo xứ Thủ Đoàn

Sau những phút giây hàn huyên tay bắt mặt mừng chia sẻ chuyện gần xa, chúng tôi bắt tay vào chuẩn bị những gói quà chờ các gia đình đến nhận. Nói nào ngay từ đó tới giờ đi thăm các hội khó khăn toàn thấy người nhận đến trước rồi xe người cho mới đến sau nhưng hôm nay thì ngược lại.

Trong khi chờ đợi… sao không làm một cuộc văn nghệ bỏ túi nhỉ – nghe một người gợi ý – thế là chẳng ai bảo ai… chủ nhà và khách đều cất tiếng hát vang, nhảy múa sinh hoạt…

Niềm vui đến với giáo xứ Thủ Đoàn

Khi các gia đình nhận quà đã đến, những nụ cười nở như hoa trên khuôn mặt nắng gió đã làm cho đen sạm. Anh Trưởng đoàn tuyên bố lý do chuyến viếng thăm và công tác bác ái nhân dịp quối năm. Tiếp đến, cha sở cảm ơn tấm lòng sẻ chia của anh chị em trong đoàn và mời đại diện các gia đình lên nhận.

Trong không khí vui vẻ và ổn định bà con rất dễ gần. Có 2 bà cụ đã bảo với tôi: “Bà nhờ cô cảm ơn các anh chị trong đoàn nhé, cảm ơn những tấm lòng người thành phố, một sự sẻ chia của những người con chung một Cha đến với người dân quê. Xin Thiên Chúa trả công bội hậu cho đoàn”.

Niềm vui đến với giáo xứ Thủ Đoàn

Chúng tôi chân thành cám ơn những vị ân nhân đã giúp đỡ, để đoàn tổ chức chuyến đi được tốt đẹp, xin Chúa và Mẹ Maria chúc lành cho quý vị và các anh chị em trong đoàn.

 

 

Trả lời