Thánh ca mừng Chúa Giáng Sinh 2015

 

Hoà chung niềm hân hoan của Giáo hội mừng Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần, giáo xứ Đa Minh Ba Chuông tổ chức đêm Thánh ca với chủ đề: “Ánh sáng tình yêu” do cha đặc trách các ca đoàn Giuse Đỗ Tuấn Linh chỉ huy vào lúc 19h ngày 23 tháng 12 năm 2015. Hiện diện cùng cộng đoàn Dân Chúa có cha bề trên chánh xứ Giuse Lưu Công Chỉnh, cha quản đốc Thánh đường Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín và quý tu sỹ trong tu viện.

Thánh ca mừng Chúa Giáng Sinh 2015

Mở đầu chương trình là tác phẩm “Thân phận lưu đày “của linh mục – nhạc sư Tiến Dũng phổ thơ Xuân Quế do ca đoàn Suối Việt thể hiện. Tác phẩm gợi nhớ cho cộng đoàn kiếp lưu đày của nguyên tổ vì cãi lời Thiên Chúa, kiếp sống con người tủi nhục vì mang thân phận nô lệ.

Thánh ca mừng Chúa Giáng Sinh 2015 Thánh ca mừng Chúa Giáng Sinh 2015

Nối tiếp tâm tình ấy, Tác phẩm “Thiếu nữ Sion “do ca đoàn Đa Minh trình bày, tác phẩm viết về trong cuộc lưu đày các thiếu nữ Sion chiều chiều ra bờ sông Babylon ngồi than khóc cho thân phận nô lệ của mình khao khát được trở về quê cha đất tổ, nhắc nhở mỗi người chúng ta quyết tâm trở về với Thiên Chúa ánh sáng tình yêu, rời bỏ kiếp nô lệ tội lỗi.

Thánh ca mừng Chúa Giáng Sinh 2015

Và tác phẩm “Trời gieo sương xuống ” là lời nhắn nhủ Thiên Chúa ở khắp mọi nơi, Người không chỉ ở Đền thờ Giêrusalem mà hiện diện mọi nơi giữa dân Người. Ngôn sứ Edekiel đã tiên báo về cuộc xuất hành mới, Dân Chúa sẽ hồi hương, đời sống tôn giáo sẽ được phục hồi. Trong niềm cậy trông, toàn dân khẩn nài :”Trời cao hỡi, nào gieo sương xuống, mây hãy đổ mưa, mưa đức công bình, đất rộng mở, cho nẩy mầm ơn cứu độ… ”

Thánh ca mừng Chúa Giáng Sinh 2015

Tác phẩm Ave Maria, lòng Mẹ tha thiết do ca đoàn Suối Việt thể hiện là ngày xưa ấy Mẹ đã cưu mang chính Vua Trời, lòng Mẹ như tòa thiêng để con Thiên Chúa náu thân.

Thánh ca mừng Chúa Giáng Sinh 2015

Lòng hân hoan, như khoác một chiếc áo mới như ngày xưa dân Do Thái chờ mong giờ phút thiêng liêng được thể hiện qua nhạc phẩm “Nghe Giáng sinh về ” cùng ca đoàn Fatima; sống trong thời đại ngày nay mới thấy thương Mẹ Maria ngày ấy bụng mang dạ chửa nên các quán trọ đều từ chối tiếp nhận, Mẹ phải chấp nhận hang cỏ máng lừa để hạ sinh Hài Nhi Giêsu.

Thánh ca mừng Chúa Giáng Sinh 2015

Giữa chương trình là phần công bố tin mừng của cha quản đốc Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín. Ngôi lời đã làm người và ở giữa chúng ta. Đêm nay, đêm thanh bình thánh đức, Hài Nhi Giêsu sẽ xuất hiện như một làn ánh sáng, đón chào niềm vui đó là các bài Thánh nhạc Nơi Belem do ca đoàn Chúa Hài Đồng trình bày với ý nghĩa: Thế giới cứ ngủ yên trong giấc mộng ngọt và trời cao đã thương tình ban ân huệ cứu rỗi nơi hang Belem. Những nhạc phẩm sôi động như “Vị cứu tinh – Mục đồng dậy đi” của ca đoàn Thiên Thanh, “Chú bé đánh trống “của ca đoàn Anbecto…

Thánh ca mừng Chúa Giáng Sinh 2015

Một đêm Thánh nhạc giúp cộng đoàn Dân Chúa ôn lại hành trình Ngôi Hai xuống thế để biết rằng con người tội lỗi, sống kiếp “nô lệ ” cách này, cách khác mà nào có hay. Chỉ có “Ánh sáng tình yêu “của Thiên Chúa mới mong cứu chuộc được con người. Cầu xin Chúa, trong thời khắc tưởng nhớ Ngôi Hai xuống thế làm người, mỗi người chúng ta được mở lòng ra yêu thương, nhìn nhận nhau để làm sáng mãi tình yêu của Thiên Chúa.

Maria Thu Hồng

Trả lời