Ban Lễ Sinh mừng bổn mạng 2015

29.9.2015

Chiều ngày 29.9.2015, trong niềm hân hoan vui mừng bổn mạng, các em trong ban Lễ Sinh giáo xứ đã tập trung rất sớm trước thánh lễ chiều, để trang nghiêm sốt sắng xếp hàng cùng cha chủ tế đúng 17g30 bước vào Cung Thánh dâng thánh lễ tạ ơn Chúa, đồng thời hiệp thông với Giáo Hội toàn cầu mừng kính Các Tổng Lãnh Thiên Thần Michael, Gapriel và Raphael.

Ban Lễ Sinh mừng bổn mạng 2015

Ban Lễ Sinh mừng bổn mạng 2015

Thánh lễ do cha Phaolô Nguyễn Hải Đăng, OP., cha linh hướng của các lễ sinh chủ sự. Với tâm tình mến thương, Hội đồng Mục vụ giáo xứ, các ban – đoàn thể và rất đông cộng đoàn dân Chúa đã đến tham dự hiệp thông cầu nguyện cách riêng cho các em.

Ban Lễ Sinh mừng bổn mạng 2015

Qua hai bài thánh thư với chất giọng đơn sơ và thánh thiện, hai em lễ sinh đã đưa nội dung lời Chúa ghi đậm trong tâm hồn mọi người. Chia sẻ trong thánh lễ, cha Phaolô đã nhấn mạnh đến sự gặp gỡ của Chúa Giêsu với ông Na-tha-na-en. Điều đó cũng nhắc nhở cho mỗi kitô hữu, trong cuộc sống thường ngày với những trách nhiệm và bổn phận cá nhân, chúng ta cũng phải biết dành thời gian tìm gặp Chúa, qua thánh lễ, qua việc đọc và suy niệm Lời Chúa và qua những giây phút cầu nguyện; để được trao đổi tâm tình thân thương với Chúa, hầu được Ngài đồng hành nâng đỡ trong cuộc sống.

Ban Lễ Sinh mừng bổn mạng 2015 Ban Lễ Sinh mừng bổn mạng 2015
Ban Lễ Sinh mừng bổn mạng 2015 Ban Lễ Sinh mừng bổn mạng 2015

Cách riêng đối với các em lễ sinh, các em phải luôn biết thánh hóa bản thân để có tâm hồn trong sạch, đơn sơ, khiêm nhường. Đồng thời, với lòng tôn thờ và kính mến Thiên Chúa, luôn biết mở lòng ra, sống chân thành yêu thương, và hết lòng trong tác vụ thiêng liêng qua các thánh lễ.

Ban Lễ Sinh mừng bổn mạng 2015

Trước khi kết thúc thánh lễ, em Minh Đăng thay mặt cho toàn Ban Lễ Sinh đã có lời cám ơn chân thành đến cha chủ tế cũng là cha linh hướng của các em, các bậc phụ huynh, quý tu sĩ nam nữ, các anh chị ca đoàn Cecilia và toàn thể cộng đoàn, đã hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện cách riêng cho các em. Đồng thời Ban Lễ Sinh cũng hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để luôn xứng đáng là những thiên thần bé nhỏ hầu cạnh phụng thờ Thiên Chúa, và là những người con ngoan hiền, hiếu thảo trong gia đình.

Ban Lễ Sinh mừng bổn mạng 2015

Sau thánh lễ, để động viên khích lệ tinh thần cho các em, quý phụ huynh đã phối hợp tổ chức buổi liên hoan thân mật mừng bổn mạng với sự hiện diện của quý cha quý thầy, cùng quý chức trong Hội đồng Mục vụ. Không khí thật ấm cúng và nhiều mang nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng các em và mọi người tham dự.

Ban Lễ Sinh mừng bổn mạng 2015

Mừng bổn mạng của Ban Lễ Sinh, cộng đoàn cũng không quên cám ơn sự hy sinh, nhiệt thành đóng góp công sức, tạo mọi điều kiện thuận lợi của quý phụ huynh. Nhờ đó, giúp các em tuy tuổi đời còn nhỏ, nhưng đã ý thức được bổn phận phụng sự Thiên Chúa qua việc phục vụ Bàn Thánh; và biết sống tâm tình gần gũi, gắn bó với Chúa, để không những đem lại niềm vui cho chính bản thân, mà còn đón nhận nhiều ơn trợ giúp của Chúa xuống trên gia đình và người thân.

Ban Lễ Sinh mừng bổn mạng 2015

Cầu chúc cho các em trong Ban Lễ Sinh giáo xứ ngày được thăng tiến trong đời sống đức Tin, luôn biết ý thức và giữ mãi hình ảnh đơn sơ trong trắng như các thiên thần hầu cạnh phục vụ Chúa. Nhờ lời chuyển cầu của các Tổng Lãnh Thiên Thần, xin Thiên Chúa tình yêu gìn giữ và chúc phúc cho tất cả các em.

Ban Truyền Thông Giáo Xứ

Trả lời