Mừng kính Thánh Nữ Monica, bổn mạng Các bà mẹ Công Giáo

+ Xem clip hình

Mừng kính Thánh Nữ Monica, bổn mạng Các bà mẹ Công GiáoLúc 17h30 ngày 27/8/2015 tại Thánh đường Đa Minh – Ba Chuông, cộng đoàn giáo xứ đã hiệp thông với các Bà Mẹ Công Giáo (BMCG) mừng kính Lễ Thánh Monica cũng là bổn mạng của hội. Thánh Lễ do cha Bề trên Chánh xứ Giuse Lưu Công Chỉnh làm chủ tế.

Trước đó một tuần cha Fanxico.X Đào Trung Hiệu, linh hướng hội các BMCG cũng đã hướng dẫn một buổi tĩnh tâm dành cho hội với chủ đề: “Một số khó khăn trong việc giáo dục hôm nay và tấm lòng bà mẹ đã đụng đến trái tim Thiên Chúa”. Giáo hội cũng quan tâm đến gia đình; làm thế nào với quyền tự do dân chủ mà vẫn giữ được nề nếp của gia đình(?). Xin giữ truyền thống gia đình và luôn sống theo ý muốn của Thiên Chúa. Xin Ngài thánh hóa để biến đổi tâm hồn chúng con.

Mừng kính Thánh Nữ Monica, bổn mạng Các bà mẹ Công Giáo

Còn trong bài giảng chia sẻ hôm nay cha Giuse cũng dùng hình ảnh của người phụ nữ trung thành với chồng và con. Monica có một người con thông minh, tài giỏi nhưng ngỗ ngược, một người mẹ chồng khó tính, một người chồng cộc lốc. Với tâm tình người vợ, người mẹ thánh thiện, Thánh Nữ đã cảm hóa được chồng mình trở lại đạo. Bà hoàn toàn tín thác vào Thiên Chúa, sự khóc lóc đau buồn và thành tâm đã được Chúa cảm thương cho Augustino hồi sinh. Thánh nữ đã để lại cho giáo hội một tiến sĩ đại tài, một nhà thần học vĩ đại.

 

Mừng kính Thánh Nữ Monica, bổn mạng Các bà mẹ Công Giáo Mừng kính Thánh Nữ Monica, bổn mạng Các bà mẹ Công Giáo

Mừng kính Thánh Nữ Monica, bổn mạng Các bà mẹ Công Giáo

Sau phần giảng lễ là nghi thức tuyên hứa và dâng lời cầu nguyện, xin cho các bà mẹ luôn có tâm hồn thánh thiện và đạo đức như Thánh Nữ, biết giáo dục con cái mình mến Chúa yêu người và nêu gương sáng cho con cái trong đời sống.

Mừng kính Thánh Nữ Monica, bổn mạng Các bà mẹ Công Giáo

Lạy Chúa xin cho chúng con biết thánh hóa chính bản thân mình, cùng biết hy sinh như Thánh nữ, biết chăm lo cho gia đình và biết sống phó thác cho Chúa cũng là để cầu nguyện cho những người phụ nữ chúng con ngày hôm nay, sống sao cho xứng đáng vai trò làm mẹ, làm vợ trong gia đình, trong môi trường chúng con đang sống, một xã hội phức tạp và nhiều cám dỗ.

Mừng kính Thánh Nữ Monica, bổn mạng Các bà mẹ Công Giáo

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Nữ, ban cho quí cha, quí tu sĩ, quí ân nhân, thân nhân và cộng đoàn luôn tràn đầy ân sủng của Thiên Chúa. Cách riêng cho các BMCG luôn có tinh thần bác ái, tình mẫu tử và sự thủy chung, biết dâng dòng lệ thánh thiện cho Chúa, để cảm hóa gia đình theo gương Thánh Nữ Monica.

Teresa

Mừng kính Thánh Nữ Monica, bổn mạng Các bà mẹ Công Giáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.