Chúc mừng hai tân Cử nhân Thần học thuộc giáo xứ

 

Chúc mừng hai tân cử nhân Thần học
thuộc tu viện Alberto và giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông

 

 Trong số 55 thầy nhận văn bằng tốt nghiệp có thấy Giuse Nguyễn Văn Dũng và thầy Phaolô Nguyễn Hải Đăng đang sống và phục vụ tại Tu viện và Giáo xứ Đa Minh. Xin chúc mừng cách riêng hai thầy và chúc hai thầy nhiều sức khỏe, bình an và vững tin trong ơn gọi Giảng Thuyết.

 

Chúc mừng hai tân Cử nhân Thần học thuộc giáo xứTTHVĐM (29-01-2015) – Sáng ngày 28-01-2015, vào lúc 8g00, Trung tâm Học vấn Đaminh đã tổ chức Nghi thức Trao Văn bằng Tốt nghiệp Cử nhân Thần học cho 55 thầy sinh viên niên khóa 2010 – 2014, và Thánh lễ mừng kính thánh Tôma Aquinô, bổn mạng Trung tâm.

Tham dự trong ngày mừng lễ bổn mạng và trao văn bằng tốt nghiệp, có sự hiện diện của cha Giuse Ngô Sĩ Đình, OP, Giám tỉnh Tỉnh Dòng Đaminh Việt nam; cha Rodel E. Aligan, OP, đại diện Viện trưởng Đại học Giáo hoàng và Hoàng gia Santo Thomas Aquinas, Manila, Philippines; cha Giuse Phan Tấn Thành, OP, Giám đốc Trung tâm Học vấn Đaminh; quý cha Bề trên, quý vị đại diện của các Hội Dòng có sinh viên theo học tại Trung Tâm Học Vấn Đa Minh; quý Giáo sư; quý thầy cô; quý quan khách; quý thầy cựu sinh viên – những người đã học tại Trung tâm này nay trở về mái trường xưa để đón nhận thành quả học tập của mình; và quý anh em sinh viên đang học tại Trung tâm.

Phần khai mạc được mở đầu với nghi thức thánh hoá cầu xin ơn Chúa qua bài hát “Xin chỉ cho con”. Sau đó, cha Giám đốc Trung tâm có lời chào mừng đến mọi người và chúc mừng đến các Tân Cử nhân. Kế đến là Nghi thức Trao Văn bằng Cử nhân cho các sinh viên đã nỗ lực hoàn thành tốt việc học tại Trung tâm. Cha Rodel E. Aligan, OP, đại diện Viện trưởng của Đại học Giáo hoàng và Hoàng gia Santo Thomas Aquinas, đã tận tay trao bằng tốt nghiệp cho từng Tân Cử nhân. Tiếp đó, cha Giuse Ngô Sĩ Đình, OP, Giám tỉnh Tỉnh Dòng Đaminh Việt nam, đại diện Trung Tâm và quý Giáo sư, có lời chúc mừng và nhắn nhủ đến các Tân Cử nhân.

 

Chúc mừng hai tân Cử nhân Thần học thuộc giáo xứ

 

Sau đó, thầy Tôma Nguyễn Quốc Minh Tuấn, OP giới thiệu với mọi người về cuốn Kỷ yếu mừng Năm Đời sống Thánh hiến mà Trung tâm vừa phát hành. Cha Giám đốc Trung tâm vui mừng tặng sách cho cha Rodel E. Aligan, OP, Đại diện Viện trưởng Đại học Santo Thomas Aquinas; cha Giuse Ngô Sĩ Đình, OP, Giám tỉnh Tỉnh Dòng Đaminh Việt nam và cha Giuse Trần Quang Thiện, OP, Bề trên Tu viện Rất thánh Mân Côi là tu viện mà Trung tâm Học vấn Đaminh thuộc về.

Kết thúc Nghi thức Trao Văn bằng Tốt nghiệp, cha Tôma Aquinô Nguyễn Trường Tam, OP, Phó Giám đốc Trung tâm Học vấn Đaminh cũng đã trao phần thưởng cho các đội đạt thành tích cao trong Đại hội Thể thao mừng lễ thánh Bổn mạng Trung tâm.

Phần tiếp theo là Thánh lễ tạ ơn mừng kính thánh Tôma Aquinô. Trước Thánh lễ, các thầy đại diện cho các Hội Dòng lần lượt dâng hương kính bái thánh sư Tôma trong khi cộng đoàn cùng hiệp lời trong bài hát “Nén Hương Kính Thầy”.

Thánh lễ năm nay được cử hành bằng tiếng Anh và tiếng Latin trong bầu khí rất trang trọng và sốt sắng. Cha Rodel E. Aligan, OP chủ sự Thánh lễ này.

Sau lời nguyện hiệp lễ, cha Tôma Aquinô đại diện ban tổ chức ngày lễ có đôi lời cám ơn cha Rodel E. Aligan, OP; cha Giuse Ngô Sĩ Đình, OP; cha Giuse Trần Quang Thiện, OP; quý Bề Trên, quý Giáo sư, quý thầy sinh viên và quý khách đã đến tham dự Thánh lễ Mừng Bổn mạng Trung tâm Học vấn Đaminh. Đồng thời, cha cũng đại diện cho Ban Giám đốc Trung tâm Học vấn gởi lời chúc Tết đến quý cha, quý thầy và toàn thể quý khách.

Thánh lễ mừng kính thánh Tôma Aquinô và Nghi lễ Trao Văn bằng Cử nhân Thần học được khép lại với buổi tiệc thân mật vào lúc 11giờ. Trong bầu khí tràn đầy niềm vui này, các Tân Cử nhân đã tặng Trung tâm một tấm hình chung của cả lớp để làm kỷ niệm. Mọi người cùng vỗ tay chia vui với các thầy.

Buổi lễ kết thúc thật vui vẻ, tốt đẹp và nồng ấm tình thân. Ước mong rằng tất cả những gì học tập được nơi Trung tâm trong suốt thời gian vừa qua sẽ là hành trang quý báu cho các Tân Cử nhân trong bước đường thi hành sứ vụ.

Theo daminhvn.net

Xem thêm

 

Trả lời