Legio Mariae mừng sinh nhật Đức Maria

 

Legio Mariae mừng sinh nhật Đức Maria

5/9/2014

 

Legio Mariae mừng sinh nhật Đức MariaNăm nay sinh nhật Đức Mẹ đến sớm hơn với anh chị em Legio Curia Phú Nhuận. Thánh lễ do cha linh hướng Curia Micae Nguyễn Văn Bắc cũng là cha chánh xứ Đa Minh làm chủ tế và quý cha linh hướng Presidium đồng tế.

Trước khi vào thánh lễ, anh chị em Legio đã tập trung đông đủ để nguyện kinh Teressa. Sau kinh khai mạc anh trưởng Curia thay mặt anh chị em hội viên Legio Mariae trong Curia phú nhuận tri ân lòng yêu thương của quý cha, sự nhiệt tình của Hội đồng Mục vụ đã hỗ trợ đoàn thể Legio tổ chức thánh lễ này, cảm ơn ca đoàn Chúa Hài Đồng đã dâng lời ca tiếng hát giúp cộng đoàn sốt sắng cùng hướng về Đức Mẹ để dâng tâm hồn lên Thiên Chúa trong tâm tình tạ ơn.

 [youtube]Y6e9GamZXws[/youtube]

Legio Mariae mừng sinh nhật Đức Maria

 

Trong bài chia sẻ cha chủ tế đã dùng hình ảnh chân thiện mỹ để diễn tả vẻ đẹp của Thiên Chúa; từ đáy lòng sâu thẳm của mỗi chúng ta luôn khát khao, luôn ước mong tìm về chân thiện mỹ, vì thế mỗi khi chiêm ngắm vẻ đẹp thiên nhiên, vẻ đẹp của vũ trụ, lòng mỗi người chúng ta thấy rất gần gũi với Thiên Chúa, bởi vì chính ngài là đấng tác tạo nên vẻ đẹp vũ trụ, thiên nhiên. Trong những cái đẹp có lẽ người ta yêu thích vẻ đẹp duyên dáng của của “bông hoa” biết nói, biết cười, một bông hoa yêu quý đó chính là Đức Trinh Nữ Maria của chúng ta, Mẹ tình yêu, Mẹ xinh đẹp.

 

Legio Mariae mừng sinh nhật Đức Maria

 

Khi chiêm ngắm những bức tranh vẽ về Đức Trinh Nữ Maria, Thánh nữ Bernadette người đã diễm phúc thấy Đức Mẹ của chúng ta hiện ra ở lộ đức đã thốt lên: “Đức Mẹ mà tôi nhìn thấy đẹp lắm cơ, chứ không xấu như thế này. Ai nhìn thấy Đức Mẹ dù chỉ một lần thì không thấy yêu sự gì ở dưới đất này nữa mà chỉ muốn chết đi”. Tại sao vậy? Thánh nữ nói: “Chết đi để được diễm phúc và chiêm ngắm Mẹ mãi mãi đến muôn đời”.

Điều thứ hai cha chủ tế muốn chia sẻ với cộng đoàn: “Ăn quả thì biết cây, cây tốt thì sinh quả tốt, quả càng thơm ngon thì cây càng xanh tươi, con cái là hoa quả của cha mẹ”.

 

Legio Mariae mừng sinh nhật Đức Maria

 

Ta nhớ lại khi đức Mẹ Maria đi thăm viếng bà chị họ Elizabeth thì lòng đầy Thánh Thần, bà đã thốt lên: “Trong các người phụ nữ, em là người diễm phúc, và đáng chúc tụng hoa quả của lòng em. Em là người nữ có phúc giữa những người phụ nữ”. chúng ta nhớ lại câu nói trong Sách Nhã Ca giới thiệu về Mẹ Maria rõ nét: “Hỡi thiếu nữ Sion, người thật đẹp và dịu dàng thay, người đẹp như vầng trăng và phong nhã như mặt trời, người được chúc phúc hơn mọi nhười phụ nữ”. Có thể nói lễ sinh nhật Đức Mẹ là “lễ Noel mùa thu”, sinh nhật Chúa là lễ Noel mùa đông, bầu trời mùa thu tươi sáng khí hậu mát mẻ, êm dịu tiên báo cho chúng ta một mùa hồng phúc. Ngày sinh nhật Mẹ là ngày rạng đông, mặt trời công chính, Chúa Kitô mà Mẹ sinh ra đem đến cho toàn thể nhân loại nguồn hy vọng ơn cứu độ. Đức Giêsu Kitô đến để hủy bỏ lời chúc dữ, là đấng tiêu diệt thần chết, đem bình an và phúc lộc trường sinh đến cho nhân loại.

Đức Maria vinh hiển, Mẹ xuất thân từ dòng dõi Abraham, từ chi tộc Giuda, là con cháu của hoàng tộc Đavit, đã được tiền định là Mẹ Thiên Chúa khiết trinh, là cây gậy nở hoa của Aaron và là đề tài của các lời tiên tri, là ái nữ của Thánh Gioan Kim và Anna, nơi mẹ là đổi mới bộ mặt trái đất, chan hòa ánh sang trong khắp giáo hội chúng ta.

 

Legio Mariae mừng sinh nhật Đức Maria

 

Mừng sinh nhật Đức Mẹ hôm nay chúng ta vui mừng vì đó là ngày quan trọng với anh chị em hội viên Legio. Mỗi thành viên Legio mỗi ngày tiếp tục làm những công việc đạo đức bình thường, nhưng với tư thế phi thường, đó là cách phó thác ta dâng về Mẹ hôm nay. Để cuộc đời Đức Mẹ, cuộc đời Chúa Giêsu Kitô thể hiện trong cuộc sống, lòng tin của mỗi chúng ta, xin cho chúng ta biết suy niệm về đời sống tin, cậy, mến và hiệp nhất với đức Kitô khi gặp gian nan thử thách.

 

Legio Mariae mừng sinh nhật Đức Maria

 

Sau thánh lễ là buổi sinh hoạt và giao lưu của các Presidium trong Curia Phú nhuận, cũng là dịp để các hội viên Legio, hội viên tán trợ và ứng viên dự thính có dịp trao đổi, tâm tình gần gũi hơn.

Phần mở đầu văn nghệ với bài hát “Mẹ đồng hành”, nhạc Phan Ngọc Hiến, do anh chị em Pr. Nữ vương hòa bình trình bày làm cho không khí thêm phần sôi nổi.

Mẹ đồng hành với chúng con qua mọi nẻo đường, Mẹ đồng hành với chúng con qua từng con phố, Đến từng nhà người hấp hối, Đến với người lạc lối, để đem tin mừng Giesu. Mẹ cùng con đồng hành, vượt qua bao ngại ngần trên những lời yêu thương trần gian. Mẹ hằng luôn đồng hành, đoàn con luôn nhiệt thành, chung xây đắp Legio Mẹ ơi.

 

Legio Mariae mừng sinh nhật Đức Maria

 

Sau phần giao lưu văn nghệ, các Hội viên Legio trao đổi quà cho nhau và mỗi người và mỗi người ra về với một phần quà Mẹ ban cho.

Nguyện xin Đức Trinh Nữ Maria cầu bầu cùng Thiên Chúa cho các hội viện Legio luôn yêu thương và hiệp nhất, hằng yêu mến và tôn vinh Mẹ bằng tất cả tâm hồn, sức lực và trí khôn, luôn sống đức tin bằng hai tiếng xin vâng đối với Thiên Chúa và hết lòng với tha nhân.

TERESA.

Legio Mariae mừng sinh nhật Đức Maria

Trả lời